อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | กุ้ง | 60 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 15 กรัมARO เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ)
- 20 กรัมมันกุ้งเสวย(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ)
- 1/4 ช้อนชาน้ำตาลทราย(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ)
- 1/2 ช้อนชาARO ผงซุปไก่(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ)
- 40 กรัมARO วิปปิ้งครีม(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ)
- 1 ช้อนโต๊ะARO น้ำมันพริกเผา(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- 150 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้ (ต้มสุก)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- 1 ตัวแคนาเดียนล็อบสเตอร์ (ต้มสุก)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- 20 กรัมเห็ดแชมปิญองกระป๋อง(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- 3 เม็ดพริกแห้งทอด(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- 1 ใบใบมะกรูด (ซอย)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
- ผักชี พริกชี้ฟ้าแดง(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้)
การเตรียมการ
- ดึงก้ามทั้ง 2 แยกเอาไว้ แกะตรงส่วนหัวล็อบเตอร์พักไว้ก่อน แกะเนื้อตรงลำตัว โดยใช้กรรไกรตัด
- แกะมันและไข่ในหัวล็อบสเตอร์ออกมา เก็บหัวกุ้งเอาไว้ตกแต่ง
- ใช้สันมีดทุบก้ามให้พอแตก แล้วแกะเนื้อออกมา
ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ
- ใส่มันเสวยลงในอ่างผสม ตามด้วยเครื่องต้มยำพริกเผา น้ำตาลทราย ผงซุปไก่ วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน
ขั้นตอนการผัด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผา พอเริ่มร้อนใส่เห็ดแชมปิญองกระป๋อง ตามด้วยเนื้อล็อบเตอร์ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่เส้นสปาเกตตี้(ต้มสุก) ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแห้งทอด ใส่ซอสต้มยำมันกุ้งที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ใบมะกรูด ซอย โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันละจัดใส่จาน