ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
วาฟเฟิลผลไม้ครีมสด

วาฟเฟิลผลไม้ครีมสด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 40 นาที 5 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ทำเบคอนกรอบ
  1.  นำเบคอนอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 นาที อบจนสีเข้มขึ้นและกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
  2.  ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำภาชนะมาวาง บนหม้อที่ต้มน้ำ ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่อยๆ คนจนกว่าช็อคโกแลตละลาย

ทำครีมสด
  1.  นำอ่างผสมใส่น้ำแข็งและ นำอ่างผสมอีกใบวางบนน้ำแข็งเทครีมลง ไปใส่น้ำตาลจากนั้นใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู
  2. ตักครีมใส่ถุงบีบ

ตกแต่งหน้าวาฟเฟิลผลไม้
  1. บีบครีมลงบนวาฟเฟิลวางผลไม้ตามชอบและวางสตรอเบอรี่ด้านบน
  2. นำเบคอนมาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ พักไว้จนเย็นปักเบคอนลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่ง
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป