อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ขนมหวาน | แป้งและขนมปัง | 40 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 แพ็ควาฟเฟิลตรา aro
- 90 กรัมครีมสด
- 20 กรัมน้ำตาลทราย
- 7 แผ่นเบคอน
- 25 กรัมช็อคโกแลต
- 30 กรัมสตรอเบอรี่
- 20 กรัมบลูเบอรี่
- 20 กรัมกีวี
การเตรียมการ
- นำเบคอนอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 นาที อบจนสีเข้มขึ้นและกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ให้เย็น
- ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำภาชนะมาวาง บนหม้อที่ต้มน้ำ ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่อยๆ คนจนกว่าช็อคโกแลตละลาย
ทำครีมสด
- นำอ่างผสมใส่น้ำแข็งและ นำอ่างผสมอีกใบวางบนน้ำแข็งเทครีมลง ไปใส่น้ำตาลจากนั้นใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู
- ตักครีมใส่ถุงบีบ
ตกแต่งหน้าวาฟเฟิลผลไม้
- บีบครีมลงบนวาฟเฟิลวางผลไม้ตามชอบและวางสตรอเบอรี่ด้านบน
- นำเบคอนมาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ พักไว้จนเย็นปักเบคอนลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่ง