อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ไก่ | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า
- 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 1 ช้อนชาเกลือ
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า
- 3 ตัวกุ้ง
- 4 ชิ้นปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น
- 1 ตัวหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า
- 20 กรัมพริกแกงแดง
- 85 กรัมกะทิ
- 60 กรัมน้ำซุป
- 1 1/2 ช้อนชาน้ำตาลทราย
- 1 ช้อนชาผงปรุงรส
- 1 ใบใบมะกรูด
- 5 กรัมพริกจินดาแดง
- 10 กรัมใบโหระพา
การเตรียมการ
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่เส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า ต้ม 8 นาที
- ตักขึ้นใส่กะชอน พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ทอดกุ้ง ปลาหมึก พักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ใส่พริกแกงลงไปผัดจนสุก เติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุป น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ใบมะกรูดฉีก พริก
- ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึกที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา
- จัดเสิร์ฟพร้อมเส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ