อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น | หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ | ไก่ | 50 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 40 กรัมเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP
- 1/2 หลอดเต้าหู้ไข่ไก่ CP
- 2 ชิ้นแฮมเบคอนสไลซ์
- 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน
- 3 ชิ้นไส้กรอกค็อกเทลไก่รมควัน
- 3 ชิ้นโบโลน่า
- 3 ชิ้นโบโลน่าพริก
- 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสแช่แข็ง
- 40 กรัมหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงาแช่แข็ง
- 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง
- 3 ชิ้นเต้าหู้ปลา
- 3 ลูกลูกชิ้น
- 2 ชิ้นหมูยอ
- 2 ชิ้นปูอัด
- 1 ตัวกุ้งสด
- 3 ชิ้นปลาหมึกแช่แข็ง
- 40 กรัมบร็อคโคลี่
- 40 กรัมบร็อคโคลี่
- 40 กรัมข้าวโพดอ่อน
- 40 กรัมแครอท
- 30 กรัมผักกาดขาว
- 30 กรัมผักบุ้ง
- 10 กรัมเห็ดเข็มทอง
- 2 ชิ้นแฮมหมูพันเห็ดเข็มทอง
- 30 กรัมเห็ดออรินจิ
- 30 กรัมวุ้นเส้น
- 30 กรัมบะหมี่
- 30 กรัมเส้นแก้ว
- 50 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 10 กรัมเห็ดหอมแห้ง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 2 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 50 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 20 กรัมขิง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 10 กรัมต้นหอม(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 40 กรัมมิริน(ส่วนผสมซุปน้ำดำ)
- 3 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 20 กรัมเกลือ(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 500 กรัมโครงไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 20 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 40 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 100 กรัมหอมหัวใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 10 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 20 กรัมเห็ดหอม(ส่วนผสมซุปน้ำใส)
- 70 กรัมซอสมะเขือเทศ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 270 กรัมซอสพริก(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 60 กรัมเต้าหู้ยี้(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 30 กรัมซอสหอยนางรม(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 40 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 10 กรัมน้ำมันงา(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 150 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 20 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 20 กรัมงาขาวคั่ว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 5 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 20 กรัมพริกจินดาแดงสับ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- ตามชอบน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้)
- 100 กรัมโชยุหรือซอสถั่วเหลือง(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
- 30 กรัมน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
- 10 กรัมมิริน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
- 10 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
- 40 กรัมน้ำเลมอน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
- 50 กรัมน้ำซุปน้ำดำ(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ)
การเตรียมการ
ซุปน้ำดำ
ซุปน้ำใส
น้ำจิ้มสุกี้
น้ำจิ้มพอนซึ
วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้
- ทำซุปน้ำดำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น และมิริน ต้มจนผักสุก
ซุปน้ำใส
- ทำซุปน้ำใส ล้างโครงไก่เอามันออก พักสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน เห็ดหอมเปิดไฟแรงไม่ต้องคนรอจนเดือดเบาไฟลง
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น
น้ำจิ้มสุกี้
- ปั่นรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือแกง ซอสมะเขือเทศและพริก เต้าหู้ยี้ น้ำมันงา ปั่นทั้งหมดให้เข้ากัน
- นำมาเคี่ยวจนเดือด ปิดไฟใส่งา
น้ำจิ้มพอนซึ
- นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลาย
วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้
- นำเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP และวัตถุดิบอื่นๆ มาเสียบไม้
- นำวัตถุดิบที่เสียบไม้แล้วมาต้มในน้ำซุปต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มตามใจชอบ