อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 40 กรัมดิวีเลย์ สไปซี่เบอร์เกอร์ซอส
- 40 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 1 ชิ้นเอโร่ ขนมปังบันเบอร์เกอร์
- 10 กรัมอลาวรี่ เบลนด์สเปรด เนยผสมชนิดเค็ม
- 1 แผ่นเชสเดล เชดด้าชีสสไลซ์ รสธรรมดา
- 30 กรัมมะเขือเทศท้อสไลส์แผ่น
- 10 กรัมผักสลัดกรีนโอ๊ค
- 5 กรัมดิวีเลย์ดิจองมัสตาร์ด
- 15 กรัมดิวีเลย์ เบอร์เกอร์ซอส
- 70 กรัมเอโร่ พาสต้าสปาเก็ตตี้
- 15 กรัมกระเทียมปอกเปือก
- 30 กรัมเอโร่ ไส้กรอกเบรคฟัสรมควันหนังกรอบ
- 1 กรัมรสดี ผงปรุงอาหาร รสไก่
- 2 กรัมมิตรผล น้ำตาลทราย
- 2 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
- 1 ช้อนโต๊ะทับทิม น้ำมันถั่วเหลือง
- 30 กรัมโหระพาหั่นหยาบ
- 500 กรัมเอโร่ อกไก่เนื้อล้วนลอกหนังแช่แข็ง
- 1 กรัมแม็กกาแรต ผงเบคกิ้งโซดา
- 50 กรัมเซพแพ็ค เกล็ดขนมปัง
- 15 กรัมดิวีเลย์ บาร์บีคิวซอส
- 220 กรัมเนื้อปลาแพนกาเซียสแช่แข็ง (170-220 กรัม/ชิ้น)
- 50 กรัมเซพแพ็คแป้งทอดกรอบ
- 1 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2
- 100 มิลลิลิตรเกสร น้ำมันปาล์มชนิดถุง
- 20 กรัมมะเขือเทศราชชินี
- 150 กรัมเอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรง ขนาด 10 มม
- 3 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
- 20 กรัมผักสลัดกรีนโอ๊ค
- 20 กรัมกะหล่ำปลี
- 20 กรัมผักรวมแช่แข็ง
- 50 กรัมเอโร่ สลัดครีม 1000 กรัม
- 40 กรัมน้ำเปล่า
- 1 กรัมแม็กกาแรต ผงเบคกิ้งโซดา
- 40 กรัมดิวีเลย์ บาร์บีคิวซอส
- 500 กรัมเอโร่ อกไก่เนื้อล้วนลอกหนังแช่แข็ง
การเตรียมการ
วิธีทำสปาเกตตี้ไส้กรอก/ประกอบร่างเบอร์เกอร์
วิธีทำ อกไก่ สไปซี่ / บาร์บีคิว
วิธีทำสเต็ก
วิธีทำสลัดและเฟรนช์ฟราย การจัดเสิร์ฟทั้งหมด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกแห้งและกระเทียมให้หอม ตามด้วยไส้กรอกไก่หั่นชิ้น
- ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่
- ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีจัดลงจานเสิร์ฟ
- ทาเนยลงบนเบอร์เกอร์ทั้งสองด้าน แล้วนำจี่ลงในกระทะให้เหลืองกรอบ
- นำไก่หมักสไปซี่มาจี่ให้สุก
- ขนมปังเบอร์ด้านล่างทามัสตาร์ด วางกรีนโอ๊คตามด้วยมะเขือเทศ
- ตามด้วยไส้เบอร์เกอร์ และวางชีสไว้ด้านบนสุด
- ทาขนมปังเบอร์เกอร์ด้านบนด้วยเบอร์เกอร์ซอส แล้ววางประกบ เสียบด้วยไม้ จัดเสิร์ฟ
วิธีทำ อกไก่ สไปซี่ / บาร์บีคิว
- หมักทุกอย่างเข้ากัน ทิ้งไว้ข้ามคืน
- นำมาปรุงสุกด้วยวิธีย่าง หรือปรุงสุกด้วยวิธี Slow Cooking ด้วยเครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 67 องศา เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
วิธีทำสเต็ก
- นำอกไก่ที่หมักได้ที่แล้ว มาย่างบนกระทะให้สุก จัดเสิร์ฟ
- นำปลามาซับน้ำให้แห้ง จากนั้นคลุกด้วยแป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง
- นำปลาลงทอดในไฟกลาง จนปลาสุกและมีสีเหลืองทอง นำขึ้นจัดเสิร์ฟเคียงมะนาวหั่นซีก
วิธีทำสลัดและเฟรนช์ฟราย การจัดเสิร์ฟทั้งหมด
- นำเฟรนช์ฟรายลงทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ
- นำขึ้นมาคลุกเกลือและเนยละลายให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
- วางกรีนโอ๊ต ฟริเซย์ลงบนจานที่ประกอบด้วยเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ สเต็ก และเฟรนช์ฟราย
- จากนั้นวางแครอทขูดเส้น มะเขือเทศสีดาลงบนผัก โรยด้วยผักรวมแช่แข็งลวก
- วางน้ำสลัดเคียงสลัด
- จัดเสิร์ฟจานยักษ์เคียงซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซอสมายองเนส