อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- สูตรหมัก โกชูจัง
- 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง
- 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา
- 50 มิลลิลิตรชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี
- 30 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี
- มิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก.
- สูตรหมัก บุลโกกิ
- 1000 กิโลกรัมสันคอกระทะเกาหลีแช่แข็ง
- 200 กรัมชองจองวอน ซอสหมักหมูเกาหลีบุลโกกิ
- สูตรหมัก บาร์บีคิว
- 1000 กรัมหมูสามชั้นลอกหนังกระทะเกาหลีแช่แข็ง
- 50 มิลลิลิตรมรกต น้ำมันพืช
- 100 กรัมผงบาร์บีคิว
การเตรียมการ
- ละลายเนื้อหมูแช่แข็ง เมื่อเนื้อหมูละลายแล้วนำออกมาซับน้ำให้แห้งก่อนนำไปหมัก
- เทเครื่องปรุงลงภาชนะผสมให้เครื่องปรุงเข้ากันก่อน แล้วจึงนำเนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เมื่อผสมกันดีแล้ว นำเนือหมูใส่ลงในถังเพื่อนำไปดูดสูญญากาศ
- ใช้เวลาในการหมักอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ในอุณหภูมิ 4-7 องศาเซลเซียส
หมายเหตุ ในขั้นตอนที่ 3 สามารถมัดปากถุงให้แน่นแทนได้ แต่การสูญญากาศจะช่วยยืดอายุได้ 6 วัน ซึ่งการเก็บแบบปกติจะสามารถอยู่ได้ไม่เกิน 3 วัน