อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น | ขนมหวาน | อื่นๆ | 30 นาที | 7 ที่ |
ส่วนผสม
- สตรอเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย)
- 1 กก.aro สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง
- 150 มล.น้ำเปล่า
- 150 ก.น้ำตาล
- 2 ก.เกลือ
- อะโวคาโดน้ำผึ้ง (ถ้วยละ 200 กร้ม = 11 ถ้วย)
- 1 กก.aro อะโวคาโดแช่แข็ง
- 300 ก.น้ำเปล่า
- 200 ก.น้ำตาล
- 300 ก.น้ำผึ้ง
- 4 ก.เกลือ
- 500 มล.นมจืดพร่องมันเนย
- เสาวรส (ถ้วยละ 200 กรัม = 7 ถ้วย)
- 1,000 มล.aro น้ำเสาวรสไม่มีเมล็ดแช่แข็ง
- 200 มล.น้ำเปล่า
- 200 ก.น้ำตาล
- 4 ก.เกลือ
- บลูเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย)
- 1 กก.aro บลูเบอร์รี่แช่แข็ง
- 500 มล.น้ำเปล่า
- 250 ก.น้ำตาล
- 2 ก.เกลือ
- มัลเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย)
- 1 กก.aro มัลเบอร์รี่แช่แข็ง
- 700 มล.น้ำเปล่า
- 200 ก.น้ำตาล
- 2 ก.เกลือ
การเตรียมการ
- ต้มน้ำตาล เกลือ และน้ำ จนละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไป
- ปั่นเนื้อผลไม้ที่ละลายแล้วจนเนื้อละเอียด และกรองผ่านกระชอน (เสาวรสไม่ต้องกรอง)
- นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง
- นำน้ำเชื่อมเทลงน้ำผลไม้ผสมให้เข้ากัน
- แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีขึ้นไป
วิธีทำอโวคาโด้
- ต้มน้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า เกลือให้ละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไฟ
- นำเนื้ออโวคาโด้ที่ละลายแล้วปั่นพร้อมกับนมจืดพร่องมันเนย
- นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง
- นำน้ำเชื่อมเทลงในเนื้ออโวคาโด้ปั่นผสมให้เข้ากัน
- กรองผ่านกระชอนเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด
- แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม
- นำใส่เครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประทาน 60 นาทีขึ้นไป