ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
เบอร์ริโตไก่และถั่วแดง

เบอร์ริโตไก่และถั่วแดง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ผสมไก่กับผงกระเทียม ยี่หร่า พริกป่น ปาปริก้า พริกไทยและเกลือเล็กน้อย ตามด้วยผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมูและน้ำมัน คลุกเคล้าให้ทั่ว และตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป นำอกไก่มาทอดจนสุก
  2. ตั้งน้ำมันผัดหอมใหญ่สับ กระเทียมสับ พริกระฆังแดง พริกชีฟ้าเขียว ตามด้วยถั่วแดงกระป๋อง ผัดให้เข้ากัน โรยผักชี พริกป่น ยี่หร่า ปาปริก้า และเกลือเล็กน้อย เติมน้ำเปล่าเคี่ยวจนถั่วแดงแห้ง
  3. นำชิ้นไก่ที่สุกมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  4. นำแผ่นแป้งตอตีญ่าวางและตัวถั่วแดงที่ผัดเตรียมไว้ ตามด้วยชิ้นไก่ที่หั่นวางลงบนถั่วแดงและครีมเปรี้ยว
  5. ใส่ผักกาดแก้ว ข้าวโพด มะเขือเทศหั่นเต๋า และเชดดาร์ ชีส โรยด้วยผักชี
  6. ห่อตัวแป้งเป็นท่อนทรงกลม และห่อด้วยฟอยล์ เพื่อเตรียมเข้าตู้อบ อบจนชีสละลาย แล้วแบ่งครึ่งด้วยการหั่นเฉียง
  7. พร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป