อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | อาหารทะเล | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะเนยกระเทียม Garlic Butter ตรา เอโร่
- 1 ช้อนโต๊ะหอมใหญ่สับ
- 160 กรัมผักโขมแช่แข็ง
- 300 กรัมปลาทูน่าในน้ำเกลือนอติลุส
- 2 ช้อนโต๊ะมะเขือเทศหั่นเต๋า
- 2 ช้อนโต๊ะเดวีเลย์แตงกวาดองรีริช
- 5 กรัมต้นหอมซอย
- 2 ช้อนโต๊ะสลัดครีม ตรา เอโร่
- ปรุงรสเกลือ
- ปรุงรสพริกไทย
- 1 ช้อนโต๊ะมอซซาเรลล่าชีสขูด ตรา เอโร่
- 1 ก้อนขนมปังบัน
- 2 ช้อนโต๊ะเนยกระเทียม ตรา เอโร่
- ผักสลัด
- มะเขือเทศสไลซ์
- แตงกวาดอง
- ผักโขมผัด
- 1 แผ่นเชดด้าชีส
- หอมใหญ่สไลซ์
การเตรียมการ
- ใส่เนยกระเทียม ผัดกับหอมและผักโขมใหญ่สับ พักไว้
- ผสมทูน่า มะเขือเทศหั่นเต๋า แตงกวาดองรีริช ต้นหอมซอย สลัดครีม ปรุงรสเกลือพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากันอัดใส่พิมพ์
- ผสมเนยกระเทียมและมอสซาเรลล่าชีสขูด ใส่ลงบนทูน่าที่อัดใส่พิมพ์ เบิร์นให้ชีสละลาย
- จี่เบอร์เกอร์บันในกระทะ ทาเนยกระเทียมใส่ผัก แตงกวาดอง ผักโขมผัด ทูน่า เชดด้าชีส หอมใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ