อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมอกไก่เล็ก(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- ปรุงรสเกลือ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- ปรุงรสพริกไทยดำบด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- ผักสลัด(Two ways spicy chicken burger)
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- 1 ฟองไข่ไก่(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- 3 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปังป่นหยาบ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด)
- ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 1 ลิตรน้ำเปล่า(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 20 กรัมหอมใหญ่(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 20 กรัมแครอท(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 20 กรัมเซลารี่(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 1 ใบใบกระวาน(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 100 กรัมอกไก่เล็ก(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 60 มิลลิลิตรเดวีเลย์สไปซี่เบอร์เกอร์ซอส(สไปซี่ไก่ฉีก)
- ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก)
- ปรุงรสพริกไทย(สไปซี่ไก่ฉีก)
- 1 ก้อนขนมปังบัน(Two ways spicy chicken burger)
- 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด(Two ways spicy chicken burger)
- มะเขือเทศสไลซ์(Two ways spicy chicken burger)
- 1 ช้อนโต๊ะเดวีเลย์แตงกวาดองรีริช(Two ways spicy chicken burger)
- 1 ช้อนโต๊ะซอสสไปซี่เบอร์เกอร์(Two ways spicy chicken burger)
- หอมใหญ่สไลซ์(Two ways spicy chicken burger)
การเตรียมการ
- แบ่งอกไก่เป็นสองส่วน ส่วนแรกนำมาทุบปรุงเกลือพริกไทย ชุบแป้ง ไข่ไก่ เกล็ดขนมปังนำลงทอด
- ตั้งน้ำใส่เกลือ ใส่ขึ้นช่ายฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ ใบกระวาน อกไก่ส่วนที่ 2 นำต้มจนสุก นำอกไก่มาฉีกเป็นเส้น
- ตั้งกระทะใส่เนย ไก่ฉีก ใส่สไปซี่เบอร์เกอร์ซอสผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
- ทาเนยที่บัน จี่บนกระทะ จากนั้นนำมาจัดวางผักสลัดมะเขือเทศ แตงกวาดองรีริช ไก่ทอด ราดซอสไก่สไปซี่เบอร์เกอร์
- ใส่ไก่ผัด หอมใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ