ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
แกงพะแนงหมู

แกงพะแนงหมู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 60 Min 2 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

พริกแกง
  1. โขลกดอกเกลือ,ผิวมะกรูด,ข่า,ตะไคร้ จนละเอียด จากนั้นใส่รากผักชี
  2. ขมิ้นเหลือง โขลกให้เข้ากันจนละเอียดอีกครั้ง ใส่เม็ดผักชี,เม็ดยี่หร่า
  3. เม็ดพริกไทยขาวโขลกจนละเอียด ใส่หอมแดง,พริกแห้ง 
  4. โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง เติมกะปิแล้วโขลกให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

ส่วนผสมพริกแกง
  1. เคี่ยวกะทิกับพริกแกงจนเข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อหมูแล้วเคี่ยวจนเนื้อหมูเริ่มสุก 
  2. จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวและน้ำปลา ปิดฝาเคี่ยว
  3. ให้หมูนุ่ม ใส่ใบมะกรูดและมะเขือพวง ปิดฝาไม่ให้มะเขือสีม่วง
  4. พอมะเขือพวงสุก ปิดไฟ ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ และมะกรูดซอย
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป