อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าวและแป้ง |
Vegetable | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก. x 1 ถุง(มายองเนสสเปรด ผสมแล้วได้น้ำหนัก 1,045 กรัม)
- 3 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 x 15 ฟอง เฉพาะไข่แดง(มายองเนสสเปรด ผสมแล้วได้น้ำหนัก 1,045 กรัม)
- 500 กรัมเอโร่มายองเนส(มายองเนสสเปรด ผสมแล้วได้น้ำหนัก 1,045 กรัม)
- 15 กรัมเอโร่ หมูไก่หยอง
- 40 กรัมมายองเนสสเปรด
การเตรียมการ
- ตั้งอ่างผสมบนหม้อน้ำร้อน คนเรื่อยๆจนไข่เริ่มเปลี่ยนสี
- จากนั้นผสมมายองเนสและนมข้นเข้าด้วยกัน โดยใช้สัดส่วนที่ 1:1
- นำขนมปัง 4 แผ่นมาทามายองเนสที่ผสมแล้ว โดยทาแค่ด้านเดียว
- นำขนมปังมาประกอบกับแฮมและหมูหยอง และประกบขนมปังทั้ง 3 แผ่นเข้าด้วยกัน
- นำขนมปังมาหันให้เป็นสามเหลี่ยม ซึ่งเมื่อหั่นออกมาแล้วจะแบ่งออกมาได้ 2 ที่เสิร์ฟ
- 6. นำไปใส่กล่องเพื่อจัดจำหน่าย