อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารทานเล่น | ปลาแซลมอน | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ 1 ลิตร(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร)
- 30 มิลลิลิตรอะยิมิรินสุราปรุงรส(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร)
- 350 มิลลิลิตรน้ำสะอาด(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร)
- 100 กรัมเอโร่ น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย 1 กิโลกรัม(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร)
- 20 กรัมขิงแก่ หั่นแว่น(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร)
- 140 กรัมมารีนโปร แซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง แพ็ค 300 กรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 100 กรัมน้ำดองซีอิ้ว(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 5 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดก้านซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 5 กรัมกระเทียมจีนปอกเปลือก ฝานบางๆ(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 0.5 กรัมงาขาวคั่ว(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 0.5 กรัมต้นหอมซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 150 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 5 กิโลกรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 40 กรัมเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 20 กรัมARO ยำสาหร่ายญี่ปุ่นแช่แข็ง 1กกX1(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 20 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง500ก.(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 3 ใบเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 1 ใบเอโร่ กล่องอาหาร พร้อมฝา ขนาด 500 มล. แพ็ค 50 ชุด(แซลมอลดองซีอิ้ว)
- 1 ใบชามกลมพร้อมฝาใส 350 มล.(แซลมอลดองซีอิ้ว)
การเตรียมการ
- ใส่โชยุ มิริน น้ำสะอาด น้ำตาลปี๊บ ขิงหั่นแว่น ลงในหม้อ รวมกัน
- นำไปตั้งไฟ คนพอเดือด จากนั้นปิดไฟ พักไว้ไห้เย็น
- จัดเรียงแซลมอน ใส่กล่อง นำน้ำดองซีอิ้วที่เย็นแล้วมาเทลาดบนเนื้อปลาแซลมอน
- โรยด้วยกระเทียมพริก
- ปิดกล่องแช่ตู้เย็น 4-5 ชม.
- งาขาวคั่ว กับ ต้มหอมซอย โรยหน้าตอนเสิร์ฟ
- เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี
- ข้าวญี่ปุ่น ยำสาหร่าย ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้ม
- น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมส่งตรงถึงมือลูกค้าได้เลย