อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | ไก่ | 25 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่ หุงสุก
- 4 ชิ้นไก่เทริยากิ
- 2 ฟองไข่ไก่
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่สไลซ์
- 1 แผ่นสาหร่ายคอมบุ
- 1 ช้อนโต๊ะซอสปลาแห้ง
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำเปล่า
- 2 กรัมต้นหอมซอย
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่ซอสปลาแห้ง เติมน้ำเปล่า สาหร่ายคอมบุ หอมหัวใหญ่สไลซ์ ตั้งให้พอเดือด
- ใส่ไก่เทริยากิ ลงไป ปิดฝาต้มต่อ 1 นาที
- ใส่ไข่ไก่ตีพอแตก (ไม่ต้องเนื้อเนียน) ราดลงไปบนหม้อ (ไม่ต้องคน) ปิดฝา ต้มต่อ 15 วินาที
- ตักข้าวญี่ปุ่นหงสุก ใส่ถ้วย ราดหน้าด้วยโอยะโกะที่เตรียมไว้ โรยด้วยสาหร่ายตัดเส้น ต้นหอมซอย เสร็จพร้อมเสิร์ฟ