ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
โอยะโกะด้ง

โอยะโกะด้ง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ไก่ 25 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ตั้งกระทะใส่ซอสปลาแห้ง เติมน้ำเปล่า สาหร่ายคอมบุ หอมหัวใหญ่สไลซ์ ตั้งให้พอเดือด
  2. ใส่ไก่เทริยากิ ลงไป ปิดฝาต้มต่อ 1 นาที 
  3. ใส่ไข่ไก่ตีพอแตก (ไม่ต้องเนื้อเนียน) ราดลงไปบนหม้อ (ไม่ต้องคน) ปิดฝา ต้มต่อ 15 วินาที
  4. ตักข้าวญี่ปุ่นหงสุก ใส่ถ้วย ราดหน้าด้วยโอยะโกะที่เตรียมไว้ โรยด้วยสาหร่ายตัดเส้น ต้นหอมซอย เสร็จพร้อมเสิร์ฟ

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป