อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | ไก่ | 130 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 ซีซีซอสโชยุ
- 15 ซีซีสาเก
- 5 กรัมขิงฝน
- 5 กรัมกระเทียมฝน
- 150 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น
- 50 กรัมแป้งมันฝรั่ง
- 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด
- 30 กรัมหัวไชเท้าฝน
- 15 กรัมผักสลัด
- 5 กรัมมะเขือเทศเชอรี่
- 30 ซีซีซอสปอนสึ
การเตรียมการ
- การทำซอสทัตสึตะ ผสมซอสโชยุ สาเก ขิงฝน กระเทียมฝน คนให้เข้ากัน
- หมักสะโพกไก่หั่นชิ้น ด้วยซอสทัตสึตะ หมักในตู้เย็นนาน 2 ชั่วโมง
- นำไก่มาคลุกแป้งมันฝรั่ง
- นำไก่มาทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 3 นาที 30 วินาที
- พักสะเด็ดน้ำมัน 45 วินาที
- นำไก่ทอด ผักสลัด มะเขือเทศเชอรี่มาจัดลงจาน เสิร์ฟคู่กับซอสปอนสึ