อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าว | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 750 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- แม่ซอส (2,750 มิลลิลิตร) 1 เสิร์พ 55 มิลลิลิตร = 50 ที่
- 1,000 มิลลิลิตรaro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น
- 1,000 มิลลิลิตรaro มิริน
- 500 มิลลิลิตรaro สาเกปรุงอาหาร
- 250 มิลลิลิตรaro ซอสโซยุ
- ส่วนผสมทำข้าวโอยาโกะด้ง
- 150 กรัมaro สะโพกไก่เนื้อล้วนแช่แข็ง
- 55 มิลลิลิตรแม่ซอสผัดข้าวหน้าด้ง
- 55 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 20 กรัมหอมใหญ่
- 1 ฟองไข่ไก่
- 1 กรัมสาหร่ายเส้น
- 1 กรัมต้นหอม
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- อีก 1 วิธีในการทำข้าวโอยาโกะด้งฉบับง่าย
- 100 กรัมข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิเอโร่ 5กก.X1
- 15 กรัมทับทิม น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร
- 1 กรัมทาเบรุ สาหร่ายเส้น ชนิดโรยหน้า
- สูตรหุงข้าวญี่ปุ่น
- 500 กรัมaro ข้าญี่ปุ่นพันธุ์ซาซานิชิกิ
- 150 กรัมPRO-B FZไก่สไลซ์ปรุงรสญี่ปุ่น500G
- 20 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม
- 1 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 0 แพ็ค 10 ฟอง
- 55 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันเมื่อร้อนใส่ไก่หั่นชิ้นลงไปผัด
- เมื่อไก่สุกครึ่งหนึ่ง ใส่ซอสและน้ำเปล่าลงไป จากนั้นตามด้วยหอมใหญ่
- ต้มจนหอมใหญ่สุก
- ค่อยๆใสไข่ลงไป ตั้งไฟอ่อนและปิดฝาไว้จนไข่สุก
- โรยหน้าด้วยต้มหอม
- เสริฟ์บนข้าวญี่ปุ่น