ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ไก่กรอบซอสเกาหลี

ไก่กรอบซอสเกาหลี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
เกาหลี อาหารจานเนื้อ ไก่ 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำไก่ทอด
  1.  ล้างไก่ให้สะอาดสะเด็ดน้ำให้แห้ง คลุกด้วยเกลือ จากนั้นคลุกด้วยแป้ง(1) จนทั่ว
  2.  ผสมแป้ง(2) และน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากับ
  3.  นำไก่ที่คลุกแป้งแห้งในข้อ 1 มาคลุกรวมกับแป้งเปียกที่ผสมไว้ใน ข้อ 2
  4.  ตั้งน้ำมันที่ 130 องศา เมื่อร้อนแล้วนำไก่ลงไปทอด 5 นาทีหรือจนกว่าแป้งจะสุกและขึ้นสีเหลือง
  5.  พักไก่จนเย็นสนิท สามารถนำไปเก็บได้ทั้งในช่องแช่เย็นและช่องแช่แข็ง
  6.  นำไก่ทอดที่แช่เย็นไว้ลงทอดในน้ำมันอีกครั้งที่อุณหภูมิ 130 จนไก่สุกสีสวยตามต้องการ

หมายเหตุ : ถ้านำไก่ทอดครั้งที่ 1 ออกจากช่องแช่แข็ง ต้องให้ไก่ทอดคลายความเย็นก่อนนำลงไปทอดครั้งที่ 2
 
วิธีทำซอส

  1.  ละลายแป้งและน้ำ(2) ให้เข้ากัน 
  2.  เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อและตั้งไฟจนซอสมีลักษณะข้นเหลว
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป