อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 อาหารทานเล่น | อื่นๆ | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 10 กรัมARO หมูบดแช่แข็ง 1กก
- 2 มิลลิลิตรเอโร่ ซีอิ้วขาวสูตร1 6000 กรัม
- 10 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด
- 10 กรัมARO หมูยอ 300 กรัม
- 7 กรัมARO กุนเชียง 500 กรัม
- 5 กรัมเนยจืด
- 10 กรัมเอโร่ผักรวมแช่แข็ง 1กก
- 0.1 กรัมเซพแพ็ค พริกไทยขาวป่น 1000 กรัม
- 1 มิลลิลิตรแม็กกี้ ซอสปรุงเหยาะจิ้ม 200 มล.x 6 ขวด
- 1 กรัมต้นหอม
การเตรียมการ
- หั่นหมูยอให้เป็นขนาดที่ต้องการแล้วลวกในน้ำเดือด แล้วพักไว้
- รวนหมูสับให้สุกปรุงรส แล้วพักไว้
- หั่นกุนเชียงให้เป็นขนาดที่ต้องการ ใส่กระทะนำไปตั้งไป ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำมันของกุนเชียงเริ่มออกมา และกุนเชียงขึ้นสีสวยแล้วจึงพักไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำรอจนน้ำเดือด
- นำเนยใส่ถ้วยฟอยล์ และนำถ้วยฟอยล์มาในกระทะให้ความร้อนจากน้ำทำให้ไข่สุก
- รอจนไข่เริ่มแข็งตัวแล้วจึงใส่เครื่องด้านบน
- โรยพริกไทยขาวป่น ต้นหอมซอย