ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
แซลมอน เลม่อนรีซอตโต้

แซลมอน เลม่อนรีซอตโต้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารฟิวชั่น
อาหารจานเนื้อ ปลาแซลมอน 45 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีการทำสเต็กปลา (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 45 นาที) )
  1. นำแซลมอนที่ดองแล้ว 45 นาที ซับน้ำให้แห้ง
  2. ตั้งกรทะไฟกลาง ให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่ปลาโดยวางด้านหลังลงก่อน ปรุงเกลือพริกไทย ย่างปลาด้านละ 3-5 นาที กลับด้าน ปรุงเกลือ พริกไทยอีกครั้ง
  3. ใส่กระเทียม ไทม์ เนย ลงไป ตักน้ำมันราดบนชิ้นปลาจนสุก จัดเสิร์ฟ
  4. Lemon Risotto ลงบนจาน วางปลาบนRisotto เสิร์ฟคู่กับเลม่อน โรยพาสลี่สับบนRisottoเล็กน้อย

    วิธีการทำ Lemon Risotto (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 40 นาที)
    1. ล้างข้าวในน้ำสะอาด 2-3 น้ำ พักไว้
    2. ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยหอมใหญ่ ,หอมแดงสับ และกระเทียมสับ ผัดให้หอมใหญ่ใส (ห้ามเป็นสีน้ำตาล)
    3. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว ไวน์เริ่มแห้งให้เติมน้ำซุป ทีละกระบวย ผัดต่อ พอแห้ง เติมน้ำซุป จนกว่าข้าวจะได้ที่
    4. จากนั้นใส่เนย พาร์เมซานชีส ครีม เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากันอย่าให้เนยแตกมัน ใส่ผิวมะนาวดอง เป็นอันเสร็จ

      วิธีการทำน้ำดองปลา (1 เสิร์ฟ)
      1. น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกันให้ละลาย
      2. นำปลาซับน้ำให้แห้ง ใส่ลงน้ำดอง ตามด้วยผักชีลาว และ ผิวมะนาว
      3. แช่ปลาทิ้งไว้ 45 นาที นำดองนี้สามารถใช้ซ้ำได้ 2 ครั้ง
        โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป