อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ขนมหวาน | แป้งและขนมปัง | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- มินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ)
- 48 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง
- 850 กรัมaro ทาร์ตไข่เหลวแช่แข็ง
- 200 กรัมaro วิปปิ้งครีม
- 200 กรัมสตรอเบอร์รี่นำเข้า
- มินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ)
- 32 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง
- 280 กรัมaro แมคคาเดเมีย
- 2 ฟองaro ไข่ไก่เบอร์2
- 50 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง
- 120 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง
- 40 กรัมaro วิปปิ้งครีม
- 60 กรัมเนยเค็ม
- 4 กรัมกลิ่นวนิลา
- มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ)
- 24 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง
- 80 กรัมaro พาสต้าซอสปรุงสำเร็จ
- 240 กรัมaro ไส้กรอกอีสาน
- 100 กรัมaro ผักรวมแช่แข็ง
- 240 กรัมHoreca มอสซาเรลล่าชีสขูดเส้น
การเตรียมการ
วิธีทำมินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ)
วิธีทำมินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ)
มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ)
- นำน้ำทาร์ตไข่แช่แข็งมาพักไว้ที่ Chillล่วงหน้า1คืน ก่อนนำมาใช้ นำมินิเปลือกทาร์ตไข่มาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที
- นำน้ำทาร์ตที่พักไว้ใส่ลงในเปลือกทาร์ตที่เตรียมไว้ ใส่ให้เต็มถ้วย ตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 180-200องศา เมื่ออุณหภูมิเตาอบได้ที่แล้ว
- นำทาร์ตไข่เข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20-25 นาทีขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัว เมื่อสุกแล้วนำออกมาพักไว้ให้คลายร้อน
- นำวิปปิ้งครีมที่ตีขึนฟูแล้ว นำมาตกแต่งด้านบนของทาร์ต ตบแต่งด้วยผลไม้สดที่ท่านชื่นชอบ จัดเสริ์ฟที่อุณหภูมิห้องทันที
วิธีทำมินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ)
- นำเปลือกมินิเปลือกทาร์ตไข่แช่แข็งสำเร็จรุป พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เป็นเวลา 30 นาที นำแมคคาดาเมียที่อบไล่ความชื้นเส็จแล้ว
- นำมาใส่ลงในถ้วยทาร์ตที่เรียมไว้ จากนั้นทำการผสมน้ำคาราเมล โดยนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ผสมจนเข้ากันดี นำมาเทใส่ถ้วย
- ทาร์ตที่ใส่แมคคาดาเมียไว้ก่อนหน้า จนเต็มถ้วยหรือจนท่วมแมคคาดาเมีย ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180-200องศา เมื่อไฟได้ตามที่ตั้งไว้แล้ว
- นำทาร์ตเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20-25นาที ขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัวไม่เท่ากัน เมื่อสุกแล้ว นำออกมาพักไว้
- จนคลายควาร้อน แจ้วจัดเสริ์ฟได้ทันที
มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ)
- นำมินิทาร์ตแช่แข็งพักไว้ที่อุณถูมิห้องประมาณ20นาที จากนั้นนำซ่อมจิ้มให้ทั่วเปลือกทาร์ต ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา
- เมื่ออุณหภูมิได้ที่แล้วนำเปลือกทาร์ตเข้าอบ ประมาณ 10-15นาทีหรือจนสีเหลืองทอง จากนั้นพักให้เย็น แล้วนำมาทำเป็นหน้าพิชซ่า
- โดยใส่พาสต้าซอส ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผักรวมและไส้กรอกอีสาน ปิดหน้าทาร์ตด้วยมอสซาเรลล่าชีสอีกรอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ
- 180องศา เป็นเวลา 5-8นาที หรือจนชีสละลาย จัดเสริ์ฟขณะพิชซ่ายังอุ่นอยู่ สามารถเสริ์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงได้ เช่น พริกขี้หนู
- สวน,ขิงดอง ,กระเทียมดอง, ผักสด, ที่ท่านชื่นชอบ