ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
กราแตงผักโขมดอรี่ย่าง

กราแตงผักโขมดอรี่ย่าง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น ปลา 2 นาที 2 ที่

ส่วนผสม

  • เล็กน้อยเกลือ(ปลาดอลี่ย่างเนย)
  • 40 กรัมเนย(ผักโขมผัด)
  • 100 กรัมน้ำ(ผักโขมผัด)
  • 300 กรัมนมสด(เบซาเมลซอส)
  • 1 สูตรเบซาเมลซอส(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
  • 20 กรัมชีสพาเมซาน(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)

การเตรียมการ

วิธีทำปลาดอรี่ย่างเนย
  1.  ซับปลาดอรี่ให้แห้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย พาสลีย์แห้ง พาเมซานชีส  และกระเทียมบุบ
  2.  ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนย นำปลาดอรี่ลงไปจี่ ให้ขึ้นสีทั้ง 2 ด้าน  ตักขึ้นมาพักไว้

วิธีทำผักโขมผัด
  1.  ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

วิธีทำเบซาเมลซอส
  1.  ใส่เนยลงในหม้อ ตั้งไฟให้ละลาย ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์
  2.  ใส่หอมใหญ่ ใบกระวาน นม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  3.  ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และลูกจันทน์เทศป่น ตั้งไฟให้ข้น
  4.  กรองส่วนผสมให้เนียน

วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส
  1.  เปิดเตาอบ 190 องศาเซลเซียสเตรียมไว้
  2.  นำผักโขมผัด ปลาดอลี่ย่าง ลงในถาด 
  3.  ราดเบซาเมลซอส โรยด้วยชีสทั้ง 2 ชนิด
  4.  นำเข้าอบ 5-10 นาที จนขึ้นสี 
  5.  พร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป