อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารทานเล่น | ปลา | 2 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 300 กรัมaro ปลาดอรี่หั่นชิ้น(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- 50 กรัมเนยจืด(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- 5 กรัมพาเมซานชีส(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- เล็กน้อยเกลือ(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- 30 กรัมกระเทียมบุบ(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- 2 ช้อนชาพาสลีย์แห้ง(ปลาดอลี่ย่างเนย)
- 50 กรัมหอมใหญ่(ผักโขมผัด)
- 40 กรัมเนย(ผักโขมผัด)
- 500 กรัมaro ผัดโขมแช่แข็ง(ผักโขมผัด)
- เล็กน้อยเกลือ(ผักโขมผัด)
- เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ผักโขมผัด)
- 100 กรัมน้ำ(ผักโขมผัด)
- 20 กรัมHoReCa ชีสมอสซาเรล่า(ผักโขมผัด)
- 5 กรัมชีสพาเมซาน(ผักโขมผัด)
- 15 กรัมเนยจืด(เบซาเมลซอส)
- 15 กรัมแป้งอเนกปรสงค์(เบซาเมลซอส)
- 40 กรัมหอมใหญ่สับ(เบซาเมลซอส)
- 1 ใบใบกระวาน(เบซาเมลซอส)
- 300 กรัมนมสด(เบซาเมลซอส)
- เล็กน้อยเกลือ(เบซาเมลซอส)
- เล็กน้อยพริกไทย(เบซาเมลซอส)
- เล็กน้อยลูกจันทน์เทศป่น(เบซาเมลซอส)
- 1 สูตรaro ปลาดอรี่ ย่างเนยกระเทียม(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
- 1 สูตรaro ผักโขม ผัด(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
- 1 สูตรเบซาเมลซอส(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
- 100 กรัมHoReca ชีสมอสซาเรล่า(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
- 20 กรัมชีสพาเมซาน(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส)
การเตรียมการ
- ซับปลาดอรี่ให้แห้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย พาสลีย์แห้ง พาเมซานชีส และกระเทียมบุบ
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนย นำปลาดอรี่ลงไปจี่ ให้ขึ้นสีทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นมาพักไว้
วิธีทำผักโขมผัด
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
วิธีทำเบซาเมลซอส
- ใส่เนยลงในหม้อ ตั้งไฟให้ละลาย ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์
- ใส่หอมใหญ่ ใบกระวาน นม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และลูกจันทน์เทศป่น ตั้งไฟให้ข้น
- กรองส่วนผสมให้เนียน
วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส
- เปิดเตาอบ 190 องศาเซลเซียสเตรียมไว้
- นำผักโขมผัด ปลาดอลี่ย่าง ลงในถาด
- ราดเบซาเมลซอส โรยด้วยชีสทั้ง 2 ชนิด
- นำเข้าอบ 5-10 นาที จนขึ้นสี
- พร้อมเสิร์ฟ