อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 5 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมเส้นก๋วยเตี๋ยว
- 25 กรัมถั่วงอก
- 15 กรัมผักบุ้งไทย
- 5 กรัมสันคอหมูต้ม
- 5 กรัมตับหมูต้ม
- 5 กรัมหัวใจหมูต้ม
- 5 กรัมไส้อ่อนหมูต้ม
- 15 กรัมลูกชิ้นปลากลม
- 10 กรัมลูกชิ้นปลาผสมเนื้อกุ้งทอด
- 10 กรัมปลาเส้นทอด
- 3 กรัมกุ้งแห้งฝอย
- 5 กรัมถั่วลิสง
- 2 กรัมต้นหอม
- 2 กรัมผักชี
- 2 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 15 กรัมมะนาว
- 3 กรัมพริกป่น
- 20 กรัมน้ำปรุง
- 5 กรัมกากหมูเจียวกระเทียม
- 20 กรัมหมูสับรวน
- 3 กรัมตั้งฉ่าย
- 0.5 กรัมพริกไทย
- 150 มล.น้ำซุป
การเตรียมการ
- นำลูกชิ้นกุ้ง และปลาเส้นทอด มาทอดให้ขึ้นสีสวย จากนั้นนำปลาเส้นมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ ส่วนลูกชิ้นปลานำมาลวกใส่ภาชนะ
- นำเส้นมาลวกในน้ำเดือด พร้อมถั่วงอกและผักบุ้ง จากนั้นนำมาใส่ชาม คลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ตามด้วยน้ำปรุง น้ำมะนาว
- ใส่เนื้อสัตว์ (หมูชิ้น, ตับ, หัวใจ และไส้อ่อน) และลูกชิ้นเรียงบนชาม ตามด้วยพริกป่น ถั่วลิสง กุ้งแห้ง พริกไทย และผักโรย
- ตักน้ำซุปเทลงในชาม พร้อมเสิร์ฟ (ถ้าเป็นแบบแห้งให้เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก)