ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวต้มปลากะพง

ข้าวต้มปลากะพง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ข้าวและแป้ง หมู 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ขั้นตอนการทำน้ำสต๊อก
  1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตามด้วยผงปรุงรส รสไก่ ข่าหั่นแว่น รากขึ้ฉ่าย กระเทียมบุบ พริกไทยบุบ
  2. เมื่อน้ำสต๊อกของเราเดือดแล้ว เราก็จะกรองเอาเฉพาะน้ำสต๊อก
  3. ใส่ข้าวสวยลงไปในหม้อ ตามด้วยปลากะพงแช่แข็ง จาก Qfresh พอปลาสุกแล้วก็จะอร่อย ให้รสหวาน ระหว่างที่เราใส่ปลากะพงลงไปจะไม่คนเลย เพราะว่าจะทำให้น้ำซุปความคาวได้ เราจะคนอีกครั้งก็ต่อเมื่อน้ำมีความเดือด เพื่อลดกลิ่นคาว
  4. จากนั้นใส่ตั้งฉ่าย พริกไทยป่น ซีอิ๊งขาว กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย ต้นหอม

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ม
  • ใส่เต้าเจี้ยว รากผักชี กระเทียมไทย พริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำต้มสุก น้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู ลงไปในหม้อ จากนั้นทำการปั่น 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป