อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 10 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 5-7 แผ่นPappadum ตรา Mother's recipe
- 1 ช้อนโต๊ะสวีท แมงโก้ ซัทนีย์
- 1 ถ้วยใบผักชี(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 1 ถ้วยใบสะระแหน่(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 4-5 ชิ้นขิงปอกเปลือกหั่นแว่น(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 3-4 เม็ดพริกสีเขียว(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 2 ช้อนชาน้ำมะนาว ตรา aro(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 3 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
- 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมของ Mint Chutney)
การเตรียมการ
Mint Chutney
การย่าง Papadum
- เตรียมขิงปอกเปลือกหั่นเป็นแว่น
- ซอยผักชี ใบสะระแหน่ พริกเขียว น้ำมะนาว ตรา aro เมล็ดยี่หร่า เกลือเล็กน้อย ตามด้วยน้ำเปล่า และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ตรา aro
- นำส่วนผสมทุกอย่างไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน
การย่าง Papadum
- 1. นำแผ่น Pappadum ย่างบนกระทะทั้งสองด้าน
- 2. พร้อมเสิร์ฟทานคู่ Mint Chutney และ สวีท แมงโก้ ชัทนีย์