อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารจานเนื้อ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
การเตรียมการ
- ใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง เมื่อเดือดใส่หัวหอมลงไปผัดจนนิ่มและใส
- ใส่เนื้อลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอม
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารจานเนื้อ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารจานเนื้อ กุ้ง 50 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 500 กรัมQfresh หางล๊อบสเตอร์แช่แข็ง((สำหรับหมัก)) 1 ช้อนชาน้ำมันงา((สำหรับหมัก)) 1 ช้อนชาซอสปรุงรส((สำหรับหมัก)) 1 ช้อนชาเหล้าจีน((สำหรับหมัก)) ½ ช้อนชาพริกไทยขาวป่น((สำหรับหมัก)) ½ ช้อนชาน้ำตาลทรายขาว((สำหรับหมัก)) 500 กรัมน้ำมันพืช(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 20 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 30 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 1 ช้อนชาพริกไทย(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 20 กรัมพริกขี้หนูจินดาสีเขียว+แดง(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 3 ช้อนโต๊ะเหล้าจีน(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) 1 ช้อนชาซีอิ้วขาว(ส่วนผสมผัดพริกกระเทียม) การเตรียมการ ขั้นตอนการเตรียมหางล็อบสเตอร์ นำกรรไกรมาตัดเปลือกบริเวณท้องของหางล็อบสเตอร์ เพื่อนำเนื้อออกมา นำหางล็อบสเตอร์ มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ นำมาหมักด้วย น้ำมันงา ซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทยขาวป่น น้ำตาลทรายขาว นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10 นาที ตั้งหม้อใส่น้ำมันนำหางล็อบสเตอร์ ไปสะดุ้งกับน้ำมันประมาณ 20 วินาที นำเปลือกลงไปด้วยเพื่อใช้ตกแต่งจาน ขั้นตอนการผัดหางล็อบสเตอร์ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง พอกระทะร้อนใส่ กระเทียมจีน รากผักชี พริกไทย พริกขี้หนูจินดาสีเขียว+แดง นำไปผัดให้มีกลิ่นหอมของเครื่องจากนั้น ใส่หางล็อบสเตอร์ผัดให้เข้ากัน ใส่เหล้าจีน ใช้ไฟแรง ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายขาว น้ำมันงา และปิดไฟโรยต้นหอมซอย ตกแต่งและพร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารทานเล่น แป้งและขนมปัง 90 นาที 50 ที่ ส่วนผสม 500 กรัมแป้งสาลี ตราว่าว 1 ช้อนชายีสต์ 1½ ช้อนชาแอมโมเนีย 1 ¾ ถ้วยน้ำเปล่า 3 ช้อนชาน้ำตาลทราย ½ ช้อนชาเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะเกลือ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1.5 ลิตรทับทิม น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด) การเตรียมการ ผสมส่วนของแป้ง นำแป้งสาลีตราว่าว ยีสต์ แอมโมเนีย คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปร่อน ผสมส่วนของน้ำ เติมน้ำเปล่า ตามด้วยน้ำตาลทราย เบคกิ้งโซดา เกลือ น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมของแป้งให้เป็นหลุมตรงกลาง เทส่วนของน้ำที่ผสมไว้ลงไป ค่อยๆคนวนไปทางเดียวกันให้พอเข้ากัน พักแป้งประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้แป้งนวลโรยให้เต็มพื้นที่ที่ใช้ในการคลึงแป้ง จากนั้นเทแป้งที่พักได้ที่ลงไป โรยแป้งนวลบนตัวแป้ง แบ่งแป้งออกเป็นชิ้น ให้เท่ากัน แล้วใช้ไม้จุ่มน้ำจับให้เป็นคู่ ตั้งกระทะน้ำมันสำหรับทอด ทอดให้แป้งเหลืองทีละด้าน ปาท่องโก๋สุกได้ที่ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมทาน
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 45 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 60 กรัมหอมแดงซอย((สำหรับหมัก)) 15 กรัมกระเทียมไทย((สำหรับหมัก)) 1/4 ช้อนชายี่หร่าป่น((สำหรับหมัก)) 1/4 ช้อนชาเม็ดพริกไทยขาว((สำหรับหมัก)) 1/2 ช้อนชาลูกผักชี((สำหรับหมัก)) 1/2 ช้อนโต๊ะซอสปรุงรส((สำหรับหมัก)) 15 กรัมทับทิม น้ำมันปาล์ม((สำหรับหมัก)) ทับทิม น้ำมันปาล์ม((สำหรับทอด)) 3/4 ช้อนชาเกลือ((สำหรับหมัก)) 1 ช้อนชาผงปรุงรส((สำหรับหมัก)) 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง((สำหรับหมัก)) 25 กรัมแป้งสาลี((สำหรับหมัก)) 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า((สำหรับหมัก)) 1 ชิ้นน่องไก่ติดสะโพก((สำหรับหมัก)) 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 1 รากรากผักชี((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 20 กรัมกระเทียม((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 2 ช้อนโต๊ะน้ำเปล่า((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 50 มิลลิลิตรน้ำส้มสายชู((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 1 ช้อนชาเกลือป่น((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) 120 กรัมน้ำตาลทราย((สำหรับทำน้ำจิ้ม)) การเตรียมการ เทน้ำมันใส่กระทะ และเจียวหอมโดยไม่ใช้ไฟแรงจนเกินไป หลังจากที่เราเจียวหอมเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาทำน้ำจิ้มรอ โดยใช้พริกชี้ฟ้าแดง, รากผักชี, กระเทียม จากนั้นโขลกทั้ง 3 อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อโขลกละเอียดแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมของน้ำเปล่า, น้ำส้มสายชู, เกลือป่น, น้ำตาลทราย ลงไปในหม้อและตั้งไฟเคี่ยว และค่อยใส่ส่วนผสมที่เราโขลกลงไป จากนั้นเราก็ปิดแก๊ส ทำเครื่องหมักไก่ โดยนำกระเทียม, ยี่หร่าป่น, เม็ดพริกไทยขาว, ลูกผักชี โขลกให้ละเอียด เมื่อโขลกละเอียดแล้ว เราก็จะตักใส่ภาชนะสำหรับที่เราจะหมักไก่ จากนั้นใส่ซอสปรุงรส, ทับทิม น้ำมันปาล์ม, เกลือ, ผลปรุงรส, น้ำตาลทรายแดง, แป้งสาลี, น้ำเปล่า คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยนำไก่ลงไปหมัก 30 นาที ถ้าอยากให้อร่อยสามารถหมักไว้ 1 คืน ลงกระทะทอดโดยเอาหนังไก่ลงกระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนกลาง ไม่ใช้ไฟแรงมากเพราะจะทำให้ไก่ไม่สุกและไหม้ก่อน
สูตรอาหารเพิ่มเติมขณะนี้รถเข็นของคุณว่างเปล่า
Not sure where to start?
Try these collections: