อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมเส้นพาสต้าฟาร์ฟาเล่ ตราเอโร่
- 100 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
- 1 ช้อนชาผงปรุงรสหมู ตราเอโร่
- 100 กรัมเบคอนหั่นชิ้น
- 1/4 ถ้วยตวงพาเมซานชีสผง
- 1 ช้อนโต๊ะเนยสดชนิดจืด
- 1 ถ้วยตวงวิปปิ้งครีม ตราเอโร่
- 1 ยอดยอดพาสลีย์
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นฟาร์ฟาเล่ ตราเอโร่ นาน 8-10 นาที
- ตั้งกระทะนำเบคอนหั่นชิ้นลงไปผัด ให้พอกรอบเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก เนย ผัดให้เข้ากัน เติมวิปปิ้งครีม ผงปรุงรสหมู
- เติมพริกไทยบดเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ใส่พาเมซานชีสผง คน แล้วใส่เส้นฟาร์ฟาเล่ต้มลงไป คลุกให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดงลงไปคนให้เข้ากัน ตักจัดลงจาน โรยพริกไทยบดเล็กน้อย พาเมซานชีสผง และแต่งด้วยยอดพาสลีย์ พร้อมเสิร์ฟ