อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมครัวชุมนชน สะโพกหมูชาบูแช่แข็ง(ของที่ใส่ในหม้อ )
- 100 กรัมครัวชุมนชน สันคอหมูชาบูแช่แข็ง
- 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกม้วนชาบูแช่แข็ง
- 100 กรัมครัวชุมนชน สามชั้นลอกหมูชาบูแช่แข็ง
- 4 กรัมaro สาหร่ายวากาเมะ
- 6 ดอกเห็ดหอมสด
- 40 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น
- 80 กรัมเต้าหู้ขาว
- 40 กรัมแครอท
- 70 กรัมปวยเล้ง
- 100 กรัมผักกาดขาว
- 100 กรัมกะหล่ำปลีซอย
- 4 ต้นกวางตุ้งฮ่องเต้
- 200 กรัมเส้นบุก หรือเส้นอุด้ง
- 70 กรัมaro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น(น้ำชาบู )
- 530 กรัมน้ำ
- 20 กรัมเห็ดหอมสไลด์
- 40 กรัมหอมใหญ่
- 30 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น
- 2 ชิ้นสามชั้นสไลด์
- ตามต้องการaro น้ำจิ้มสุกี้ ซอง(น้ำจิ้ม )
- ตามต้องการaro ซอสพอนสึ
- ลูกมะนาว
- ตามต้องการต้นหอมญี่ปุ่นสับ
- ตามต้องการพริกจินดาแดงสับ
- ถ้วยใส่กลับบ้าน 2 ชั้น
- ถ้วยใส่น้ำจิ้ม
การเตรียมการ
ของที่ใส่ในหม้อ
น้ำชาบู
น้ำจิ้ม
- ใส่ทุกอย่างลงในหม้อ ที่มีน้ำชาบู ทานตามต้องการ
น้ำชาบู
- เตรียมน้ำชาบู ตั้งหม้อให้ร้อน ใส่หมูสามชั้นสไลด์ เห็ด หอมใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น ผัดให้หอม
- เทน้ำ และน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตั้งไฟให้เดือดพร้อมรับประทาน
น้ำจิ้ม
- เตรียมส่วนผสมของน้ำจิ้ม ตามต้องการ