อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารทานเล่น | อื่นๆ | 30 นาที | 31 ที่ |
ส่วนผสม
- ชีสบอล = 30 เสิร์ฟ
- 1800 กรัมHORECA มอสซาเรลล่าชีส 2.35KG
- 1950 กรัมแป้งทอดกรอบ Savepak
- 600 กรัมเกล็ดขนมปัง Savepak
- 45 มล.น้ำเปล่า
- 30 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 3
- 1000 กรัมน้ำมันปาล์ม
- 30 ถ้วยSAVEPAK ถ้วยกระดาษ390CC
- 30 แผ่นเอโร่ กระดาษซับมันอเนกประสงค์ ขนาด 10x10
การเตรียมการ
- หั่นมอสซาเลล่าชีสเป็นก้อนสี่เหลี่ยมขนาดก้อนละ 10 กรัม
- คลุกแป้งทอดกรอบ , คลุกไข่ไก่ ,คลุกเกล็ดขนมปัง
- ทำซ้ำข้อที่ 2 ทั้งหมด 3 รอบ จากนั้นนำไปแช่ในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 15 นาที
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนที่อุณหภูมิ 140 องศา แล้วจึงนำชีสบอลลงไปทอดจนขึ้นสี
- ตักขึ้นมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันก่อนจัดเสิร์ฟ