อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | อาหารทะเล | ปลาแซลมอน | 14 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ลูกแอ๊ปเปิ้ลกาล่า #120(ส่วนผสมน้ำดองสูตรเกาหลี)
- 150 กรัมหอมหัวใหญ่
- 30 กรัมกระเทียมจีน
- 15 กรัมขิงแก่
- 2 กรัมพริกแดงแห้ง 100 กรัม
- 20 กรัมทาเบรุสาหร่ายคอมบุ (ทำซุป) 100 กรัม
- 600 ซีซีเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1 ลิตร
- 400 กรัมน้ำตาลทราย
- 1200 กรัมน้ำเปล่า
- 100 ซีซีน้ำปลา 700 มล.*3(ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์)
- 80 กรัมน้ำตาลมะพร้าว
- 60 กรัมกระเทียมจีน
- 60 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา
- 6 ลูกมะนาวแป้น
- 5 กรัมอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ผงชูรส 420 กรัม
- 100 กรัมปลาแซลมอนซาชิมิแล่ 9-11 กรัม/ชิ้น(ชุดปลาแซลมอนดอง พร้อมข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง)
- 100 กรัมน้ำดองสูตรเกาหลี
- 10 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา ซอย
- 10 กรัมกระเทียมจีน หั่นแว่น
- 2 กรัมผักชี
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
- 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด
- 150 กรัมข้าวญี่ปุ่น Aro หุงสุก
- 20 กรัมARO ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้มแช่แข็ง500ก
- 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง
- 2 ชิ้นเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค 100 ใบ
- 1 ชิ้นเอโร่ ชามไมโครเวฟ ขนาด 350 มล. แพ็ค 25 ชิ้น
- 1 ชิ้นแอดวานซ์ไบโอ กล่องอาหารรักษ์โลก พร้อมฝาเหลี่ยมใส ขนาด 650 มล.
การเตรียมการ
วิธีทำน้ำดองสูตรเกาหลี
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
วิธีทำปลาแซลมอนดอง
วิธีทำชุดข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง น้ำจิ้ม
- 1. เตรียมหอมใหญ่หั่น แอ็ปเปิ้ลทั้งเปลือกหั่น ขิงฝาน กระเทียมฝาน พริกแห้ง สาหร่ายคอมบุ
- 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ต้มให้เดือด ลดไฟกลาง เปิดฝาแง้มๆ ต้มจับเวลา 20 นาที
- 3. กรองส่วนผสมออกให้เหลือแต่ตัวซอส
- 4. ทิ้งให้เย็น ก่อนนำมาดอง
- 5. ตัวซอสสามารถเก็บได้นาน 7 วันในตู้เย็น
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
- 1. ปั่นส่วนผสมั้งหมดให้เข้ากัน
- 2. เก็บในตู้เย็นได้นาน 2 วัน
วิธีทำปลาแซลมอนดอง
- 1. หั่นปลาชิ้นละ 9-11 กรัม ใส่กล่องละ 100 กรัม (1 กล่องมีประมาณ 9-11 ชิ้น)
- 2. ใส่น้ำดองลงไป 100 กรัม
- 3. ใส่กระเทียมจีนฝานลงไป 10 กรัม
- 4. ใส่พริกแดงซอยลงไป 10 กรัม
- 5. ดองในตู้เย็นนานอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนจำหน่าย ดองได้นานไม่เกิน 48 ชั่วโมง
- 6. ก่อนเสิร์ฟ โรยงาขาวและตกแต่งด้วยผักชี
วิธีทำชุดข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง น้ำจิ้ม
- 1. ตักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 150 กรัม ลงในกล่อง
- 2. ตักไข่กุ้ง 20 กรัมลงในถ้วย
- 3. ตักน้ำจิ้ม 30 กรัมลงในถ้วย
- 4. สาหร่ายเกาหลี เสิร์ฟทั้งแพ็ค