อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
ข้าว Dishes |
Pork, chicken and shrimp | 60 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1000 กรัมซี่โครงหมู
- 30 กรัมกระเทียม
- 15 กรัมหอมแดง
- 45 มิลลิลิตรน้ำมันพืช
- 120 กรัมเต้าเจี้ยว
- 700 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 30 กรัมซอสหอยนางรม
- 15 มิลลิลิตรซีอิ้วขาว
- 2 มิลลิลิตรเหล้าจีน
- 2 กรัมซีอิ้วดำหวาน
- 3 กรัมน้ำตาลทรายแดงเอโร่
- 1 กรัมต้นหอมโรยหน้าก่อนเสิร์ฟ
- 5 กรัมรากผักชี
การเตรียมการ
- นวดซี่โครงหมูและเหล้าจีนเข้าด้วยกันพักไว้
- ตั้งหม้อให้ร้อนตามด้วยน้ำมันพืชผัดหอมแดงกระเทียมและรากผักชีให้หอมจึงใส่ซี่โครงหมูลงไปผัดโดยใช้ไฟแรง
- พอซี่โครงหมูเริ่มตึงใส่เต้าเจี้ยวลงไปผัดให้หอมตามด้วยเครื่องปรุงต่างๆใส่น้ำเปล่าลงไป
- ตั้งหม้อแรงดันไฟกลาง ประมาณ 30นาที แล้วเปิดฝา เคี่ยวต่ออีก5นาทีให้น้ำงวด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย