อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ซุป / แกง / ต้มจืด | กุ้ง | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 2 ซม.
- 60 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ซม.
- 60 กรัมซุกกินีหั่นเต๋า 2 ซม.
- 10 กรัมกระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด
- 500 กรัมน้ำเปล่า
- 1/2 ช้อนชาผงปลาแอนโชวี่
- 60 กรัมกุ้งขาวใหญ่แกะเปลือกหั่นท่อน
- 140 กรัมเต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า 1 นิ้ว
- 50 กรัมเต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง
- 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่น
- 10 กรัมพริิกชี้ฟ้าเขียว หั่นแว่น
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น
การเตรียมการ
- นำหม้อหินเกาหลีตั้งไฟ ใส่มันฝรั่งหั่นเต๋า ซุกกินีหั่นเต๋า หอมใหญ๋หั่นเต๋า กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด น้ำเปล่า
- ใส่ผงปลาแอนโชวี่ พอเดือด ใส่กุ้งขาวหั่นท่อน เต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า พริกชี้ฟ้าแดงเขียวหั่นแว่น ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น ลงไป
- ใส่่เต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง ต้มต่อ 5 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ