ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ดงบุริแซลมอนไข่ดองหน้าล้น

ดงบุริแซลมอนไข่ดองหน้าล้น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น อาหารทะเล ปลาแซลมอน 30 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ผสมโชยุและมิรินเข้าด้วยกัน แยกไข่แดงดิบออกจากไข่ขาวใส่ในน้ำดอง แช่เย็น 10 นาที จากนั้นพลิกกลับด้านดองแช่เย็นอีก 10 นาที
  2. นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส แช่ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนหุง หุงจนสุก
  3. รอจนข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
  4. แล่แซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนหนังนำไปทอดกรอบ 
  5. จัดเสิร์ฟโดยการตักข้าวใส่ถ้วย เรียงแซลม่อนบนข้าวให้รอบ วางไข่แซลมอนตรงกลาง ตามด้วยไข่แดงดอง หนังแซลม่อนทอด 
  6. เสิร์ฟเคียงใบโอบะ ขิงดอง โชยุและวาซาบิ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป