อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารทานเล่น | กุ้ง | 40 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 4 กรัมเกลือ(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 20 กรัมกระเทียม(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 10 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 1 กรัมพริกไทยขาว(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 500 กรัมกุ้งขาว(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 200 กรัมมันหมูหั่นเต๋าเล็ก(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 10 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 30 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมทอดมันกุ้ง)
- 100 กรัมเซฟแพ็ค แป้งทอดกรอบ(ส่วนผสมแป้งชุบทอด)
- 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมแป้งชุบทอด)
- 1 ฟองไข่ขาว(ส่วนผสมแป้งชุบทอด)
- 100 กรัมเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมแป้งชุบทอด)
- -น้ำมันสำหรับทอด(ส่วนผสมแป้งชุบทอด)
- 50 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้ม)
- 1 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำจิ้ม)
- 80 กรัมน้ำตาลปี๊บ(ส่วนผสมน้ำจิ้ม)
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง(ส่วนผสมน้ำจิ้ม)
- 200 กรัมสับปะรด(ส่วนผสมน้ำจิ้ม)
การเตรียมการ
- โขลกสามเกลอ ใส่เกลือ กระเทียม รากผักชี พริกไทยขาว โขลกให้ละเอียด
- แกะกุ้งเอาเส้นดำออก ผ่าครึ่งใช้มีดตีไปที่ตัวกุ้ง จากนั้นนำไปสับพร้อมกับมันหมูหั่นเต๋าเล็ก
- นำไปโขลกต่อ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว โขลกให้เหนียวหนึบได้ที่
- นำมาปั้นเป็นชิ้น จากนั้นนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ ตราเซฟแพ็ค
- นำไปชุปไข่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
- ตั้งกระทะสำหรับทอด ทอดให้สุกสีสวย
- การทำน้ำจิ้ม ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาลปี๊บ พริกชี้ฟ้าแดง สับปะรด เคี่ยวให้ได้ที่
- นำไปปั่นให้ซอสเนียน
- จัดทอดมันกุ้งลงจาน พร้อมกันน้ำจิ้ม เสิร์ฟพร้อมทาน