อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี |
อาหารทานเล่น |
ปลา |
40 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 220 กรัมQF FZ ปลากะพงหั่นชิ้น 2 ชิ้น
- 50 กรัมเซพแพ็ค แป้งทอดกรอบ
- 50 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 1 กรัมพริกไทยขาวป่น
- 200 กรัมแป้งต๊อกโบกี
- 50 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม สำหรับทอด 1 ลิตร
- 45 กรัมโกชูจัง ฮอท เปปเปอร์ เพสท์
- 45 กรัมเอโร่ น้ำผึ้งดอกลำใย
- 30 มิลลิลิตรน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
- 5 กรัมพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด
- 1 กรัมเกลือ
- 15 มิลลิลิตรมิริน
- 5 กรัมขิงแก่ขูด
- 15 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือกสับ
- 15 มิลลิลิตรซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น
- 1 กรัมเกลือ
- 1 กรัมพริกไทยขาวป่น
- 5 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา
- 50 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น หั่นเฉียง
- 1 กรัมงาขาว
- 1 กรัมสาหร่ายเส้น
- 3 กรัมต้นหอมซอย
การเตรียมการ
- เตรียมปลากะพง 2 ชิ้นซับให้แห้ง ผสมแป้งทอดกรอบ นำปลาลงชุบแป้ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำปลากะพงลงไปทอดให้ปลาสุก เหลืองกรอบ
- ตามด้วยแป้งต็อก ทอดพอผิวตึง
- ผสมโคชูจัง น้ำผึ้ง น้ำส้มหมักแอปเปิ้ล โคชูการู มิริน ขิงขูด กระเทียม ซอสถั่วเหลือง เกลือ พริกไทย น้ำมันงา เข้าด้วยกันเตรียมไว้
- ตั้งกระทะตักน้ำซอสที่ผสมไว้ใส่ลงไปทั้งหมด
- ตามด้วยแป้งต็อกทอด ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ปลาทอดลงไปผัด และต้นหอมญี่ปุ่น
- ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยสาหร่าย งาขาว และต้นหอม