อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | กุ้ง | 0 นาที | 6 ที่ |
ส่วนผสม
- มักกะโรนีกุ้ง = 6 เสิร์ฟ
- ต้มเส้นพาสต้า
- 500 กรัมลาโมลิซาน่า ชิฟเฟอรี่ริกาติ
- 1.5 ลิตรน้ำเปล่า (ต้มเส้น)
- 15 กรัมเกลือ
- 18 ตัวaro กุ้งขาวไว้ทางแช่แข็ง
- 80 กรัมน้ำมัน
- 50 กรัมกระเทียมสับ
- 200 กรัมหอมใหญ่สไลซ์
- 5 ฟองไข่ไก่
- 200 กรัมผัก 3 สี
- 200 กรัมมะเขือเทศท้อหั่นเสี้ยว
- ซอสผัด
- 400 กรัมaro ซอสมะเขือเทศ
- 200 กรัมaro ซอสพริกศรีราชา
- 30 กรัมน้ำตาลทราย
- 50 กรัมซีอิ๊วขาว
- 1 กรัมพริกไทยขาวป่น
การเตรียมการ
- ตั้งนำสำหรับต้มเส้นใส่เกลืองลงไป รอจนน้ำเดือดแล้วจึงใส่เส้นลงไป ระหว่างที่ต้มควรคนเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใช้เวลาต้มประมาณ 15 นาที
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันลงไปเมื่อกะทะร้อนใส่กระเทียม หอมใหญ่ ผัดจนสุกแล้วใส่ไข่
- ใส่กุ้งเป็นลำดับต่อไป เมื่อกุ้งสุกแล้วใส่ผัก 3 สี มะเขือเทศ ใส่ซอสและปรุงรส
- ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้ว คลุกให้เข้ากัน แล้วจึงใส่มะเขือเทศและผักสามสีเป็นลำดับสุดท้าย
- โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย