อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
ปลา |
45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมปลาทูน่าแล่สด
- 100 กรัมปลาแซลม่อนแล่สด
- 30 กรัมเอโร่ น้ำพริกเผา
- 10 กรัมเอโร่ น้ำมะนาวแช่แข็ง
- 10 กรัมใบสาระแหน่
- 20 กรัมตะไคร้ซอย
- 20 กรัมหอมแดงซอย
- 5 กรัมใบมะกรูดซอย
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อยซอย
- 2 แผ่นใบเมี่ยงญวณ
- สำหรับตกแต่งแตงกวา
- สำหรับตกแต่งมะเขือเทศ
- สำหรับตกแต่งผักสลัด
- 70 กรัมซอสผัดไท ตราเอโร่
- 80 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด ตราเอโร่
การเตรียมการ
วิธีทำ
ข้อแนะนำ
- นำใบเมี่ยงญวณมาตัดเป็นสี่เหลี่ยม ชิ้นเล็กๆ ขนาด สองคูณสอง นิ้ว แล้วนำไปทอดด้วยไฟแรงพักไว้
- นำปลาทูน่า และปลาแซลมอน มาย่างบนกระทะด้วยไฟแรง ด้านละประมาณ 1-2 นาทีและนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้พักไว้
- นำเอโร่ น้ำยำสำเร็จ เอโร่น้ำพริกเผา และเอโร่น้ำมะนาวมาผสมให้เข้ากัน
- นำตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย ใบสาระแหน่ซอย และผักชีฝรั่งซอย มาใส่ลงในน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
- นำปลาที่หั่นไว้จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำพล่าที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยแตงกวา และมะเขือเทศ ทานคู่กับใบเมี่ยงญวณที่นำไปทอด
ข้อแนะนำ
- - เวลาทอดใบเมี่ยงญวณควรใช้ไฟแรง จะทำให้ฟูกรอบนานและไม่แข็งกระด้าง
- - ปลาแซลมอนและปลาทูน่า ไม่ต้องย่างให้สุกมาก แค่ขึ้นสีก็เพียงพอแล้ว