อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมแป้งพิซซ่าญี่ปุ่น(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 50 ซีซีน้ำเย็น(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 1 ช้อนชาปลาแห้งรมควันบดให้เป็นผงละเอียด(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 50 กรัมกะหล่ำปลีฝอย(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 5 กรัมต้นหอมซอย(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 10 กรัมเศษแป้งทอดเทมปุระ(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 40 กรัมเบคอน ตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 1 ก้อนเส้นราเม็งแช่แข็งตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 20 ซีซีซอสโอโคโนมิยากิ ตราเอโร่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)
- 30 กรัมซอสโอโคโนมิยากิ ตราเอโร่(ส่วนผสมตกแต่งหน้า)
- 10 กรัมมายองเนส ตราเอโร่(ส่วนผสมตกแต่งหน้า)
- 5 กรัมปลาแห้งรมควัน(ส่วนผสมตกแต่งหน้า)
- 5 กรัมสาหร่ายอาโนริ สำหรับโรยหน้า(ส่วนผสมตกแต่งหน้า)
การเตรียมการ
ขั้นตอนเตรียมผัก
ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า
ขั้นตอนการทำราเม็ง
ขั้นตอนการทำเกล็ดแป้งเทมปุระทอด
ขั้นตอนการทำพิซซ่าญี่ปุ่น
- นำกะหล่ำปลีมาหั่นฝอย ต้นหอมซอย
ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า
- เทแป้งพิซซ่าญี่ปุ่นตราเอโร่ ลงในอ่างผสมตามด้วยน้ำเย็น ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากัน
ขั้นตอนการทำราเม็ง
- นำเส้นราเม็งแช่แข็ง มาลวกในน้ำเดือด 30 วินาที
ขั้นตอนการทำเกล็ดแป้งเทมปุระทอด
- นำแป้งเทมปุระมาผสมน้ำจากนั้นตั้งไฟเทน้ำมันพอร้อน
- หยดแป้งลงไปในกระทะพอสุกแล้วก็ตักมาพักไว้
ขั้นตอนการทำพิซซ่าญี่ปุ่น
- ตั้งกระทะให้ร้อน เทแป้งลงไป ทำให้เป็นแผ่นกลม
- โรยผงปลาแห้งลงไปบนแป้งให้ทั่ว วางกะหล่ำปลีหั่นฝอยให้ทั่วแผ่นแป้ง โรยด้วยต้นหอมซอยตามด้วยเศษแป้งทอดเทมปุระ
- ราดน้ำแป้งลงไปบนกะหล่ำปลีเล็กน้อย วางเบคอน ไว้บนกะหล่ำปลี
- กลับด้านให้เบคอนอยู่ด้านล่าง ตั้งทิ้งไว้บนกระทะรอจนสุก
- นำเส้นราเม็งที่ลวกไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
- นำเส้นไปผัด ราดซอสโอโคโนมิยากิ ลงไปผัดกับเส้น ผัดให้เข้ากัน
- วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลีและเบคอนในกระทะแรก ลงบนเส้นราเม็ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ไก่ลงในกระทะ ตีให้ไข่แดงแตก ทอดให้สุก
- วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลี เบคอนและเส้นราเม็งลงบนไข่ ตักใส่จาน
- ราดซอสโอโคโนมิยากิ ตามด้วยมายองเนสให้ทั่ว
- ตกแต่งหน้าด้วยปลาแห้งรมควันและสาหร่ายอาโอโนริ