ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
พิซซ่าญี่ปุ่น

พิซซ่าญี่ปุ่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

  • 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมพิซซ่าญี่ปุ่น)

การเตรียมการ

ขั้นตอนเตรียมผัก
  1. นำกะหล่ำปลีมาหั่นฝอย  ต้นหอมซอย

ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่า
  1. เทแป้งพิซซ่าญี่ปุ่นตราเอโร่ ลงในอ่างผสมตามด้วยน้ำเย็น ผสมแป้งกับน้ำให้เข้ากัน

ขั้นตอนการทำราเม็ง
  1. นำเส้นราเม็งแช่แข็ง มาลวกในน้ำเดือด 30 วินาที

ขั้นตอนการทำเกล็ดแป้งเทมปุระทอด
  1. นำแป้งเทมปุระมาผสมน้ำจากนั้นตั้งไฟเทน้ำมันพอร้อน
  2. หยดแป้งลงไปในกระทะพอสุกแล้วก็ตักมาพักไว้

ขั้นตอนการทำพิซซ่าญี่ปุ่น
  1. ตั้งกระทะให้ร้อน เทแป้งลงไป ทำให้เป็นแผ่นกลม
  2. โรยผงปลาแห้งลงไปบนแป้งให้ทั่ว วางกะหล่ำปลีหั่นฝอยให้ทั่วแผ่นแป้ง โรยด้วยต้นหอมซอยตามด้วยเศษแป้งทอดเทมปุระ
  3. ราดน้ำแป้งลงไปบนกะหล่ำปลีเล็กน้อย วางเบคอน ไว้บนกะหล่ำปลี
  4. กลับด้านให้เบคอนอยู่ด้านล่าง ตั้งทิ้งไว้บนกระทะรอจนสุก
  5. นำเส้นราเม็งที่ลวกไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย 
  6. นำเส้นไปผัด ราดซอสโอโคโนมิยากิ ลงไปผัดกับเส้น ผัดให้เข้ากัน
  7. วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลีและเบคอนในกระทะแรก ลงบนเส้นราเม็ง
  8. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ไก่ลงในกระทะ ตีให้ไข่แดงแตก ทอดให้สุก
  9. วางส่วนผสมแป้ง กะหล่ำปลี เบคอนและเส้นราเม็งลงบนไข่ ตักใส่จาน
  10. ราดซอสโอโคโนมิยากิ ตามด้วยมายองเนสให้ทั่ว
  11. ตกแต่งหน้าด้วยปลาแห้งรมควันและสาหร่ายอาโอโนริ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป