ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

มันฝรั่งบดทอดผสมเครื่องเทศ สไตล์อินเดีย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ข้าวและแป้ง มันฝรั่ง และ ถั่ว 40 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

  • 1/4 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)
  • เล็กน้้อยเกลือ(ส่วนผสมของแป้งชุปทอด)

การเตรียมการ

  1. นำมันฝรั่งขนาดกลางมาต้ม บดมันฝรั่ง แล้วใส่กระทียม ขิง และผักชีบดละเอียด เติมเกลือตราเอโร่
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองตราเอโร่ ใสเมล็ดมัสตาร์ด พริกเขียวสับ ใบเคอรี่ ผงขมิ้น คนให้เข้ากัน
  3. นำไปผสมกับมันฝรั่งที่บดที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม พักไว้
  4. ผสมแป้งถั่วลูกไก่ ตรารางมาฮาล ใส่ผงขมิ้น ผงพริกอินเดีย ผงยี่หร่า เกลือ ใส่น้ำลงไปคนผสมให้เข้ากัน
  5. นำมันฝรั่ั่งที่ปั้นไว้มาชุปแป้ง ที่เตรียมไว้ในข้อ4. 
  6. นำลงไปทอดในกระทะน้ำมัน จนสุกเหลือง 
  7. นำลงจัดจาน แนะนำให้เสิร์ฟคู่กับซอสมิ้นต์
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป