อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | เครื่องดื่ม | ผลไม้ | 40 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 30 กรัมน้ำตาลทราย
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด
- 150 กรัมแป้งอเนกประสงค์
- น้ำตาลทรายน้ำตาลทราย
- 1/4 ช้อนชาเกลือ
- 1 1/2 ช้อนชาผงฟู
- 85 กรัมเนยจืด
- 120 กรัมนมสดจืด
- 10 กรัมน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่(โรยหน้า)
การเตรียมการ
- ผสมสตรอเบอร์รีสไลซ์ ผลไม้เบอร์รี่รวม เชอร์รี่ไม่มีเมล็ดแช่แข็ง กับน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ถ้วยอบ
- ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู ใส่เนยแช่เย็นหั่นชิ้นเล็กผสมให้เข้ากันเป็นเม็ดเล็กๆ เทนมลงไปคนให้เข้ากัน นำมาหยอดในถ้วยอบ
- โรยด้วยน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่ เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นที จัดเสิร์ฟกับไอศกรีม