อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 4 ชิ้นไก่เทริยากิ
- 40 กรัมกะหล่ำปลีหั่นชิ้น
- 5 ชิ้นพริกหยวกแดงหั่นเส้น
- 5 ชิ้นพริกหยวกเขียวหั่นเส้น
- 20 กรัมหัวหอมใหญ่สไลซ์
- 5 ชิ้นแครอทหั่นแท่ง
- 15 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 15 กรัมเห็ดไมตาเกะ
- 20 ซีซีน้ำมันถั่วเหลือง
- 30 กรัมซอสยากิโซบะ
- 10 กรัมมายองเนส ตราเอโร่
- เล็กน้อยปลาแห้งสำหรับโรยหน้า
- เล็กน้อยสาหร่ายอาโอโนริ
การเตรียมการ
- นำไก่เทริยากิมาย่างบนเตา
- ต้มเส้นราเม็งแช่แข็ง ตราเอโร่ ใช้เวลา 30 วินาที
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง ใส่หอมใหญ่สไลซ์ แครอท พริกหยวกเขียว พริกหยวกแดง เห็ดชิเมจิ เห็ดไมตาเกะ กะหล่ำปลีหั่น ผัดให้เข้ากัน
- ใส่เส้นที่ลวกไว้คลุกให้เข้ากัน ใส่ซอสยากิโซบะ ผัดให้เข้ากัน
- จัดเสิร์ฟใส่ภาชนะ ราดหน้าด้วยมายองเนส ตราเอโร่ วางท็อปด้านบนด้วยไก่เทริยากิที่ย่างไว้ โรยปลาแห้ง สาหร่ายอาโอโนริ
- เสร็จพร้อมเสิร์ฟ