อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | หมู | 50 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมเนื้อหมูสันนอก(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 1 ฟองไข่ขาว (ไข่ไก่)(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 1 ช้อนชาน้ำตาล(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 1 ½ ช้อนโต๊ะซอสหอยเข้มข้น ตรา เด็กสมบูรณ์(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- ½ ช้อนชาเบคกิ้งโซดา(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 2 ช้อนชาแป้งมัน(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน))
- 80 กรัมคะน้าฮ่องกง(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 20 กรัมแครอท(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 20 กรัมเห็ดออรินจิ(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 300 มิลลิลิตรน้ำสต็อกไก่(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 1 ช้อนโต๊ะเหล้าจีน(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 2 ช้อนโต๊ะซอสหอยเข้มข้น ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 1 ช้อนชาน้ำตาล(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 80 กรัมหมูเด้ง(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งมัน(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- ½ ช้อนชาซีอิ๊วดำ ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- 2 ช้อนชาเต้าเจี้ยว ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- ½ ช้อนชาพริกไทย(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน))
- น้ำมัน
- 50 กรัมเส้นใหญ่
การเตรียมการ
หมูนุ่ม
- หมักหมูด้วยไข่ขาว น้ำตาล ซอสหอยนางรม เบคกิ้งโซดา น้ำมัน ทิ้งไว้ 25-30นาที จากนั้นนำมาลวก
- ลวกผักสุก 80 % นำมาผัดเติมน้ำสต็อคไก่ เหล้าจีน ซอสหอยนางรมเข้มข้น น้ำตาล ต้มจนเดือด จากนั้นใส่แป้งมันผสมน้ำ ใส่ซีอิ๊วดำและเต้าเจี้ยวลงไป
- ผัดเส้นใหญ่กับน้ำมัน จากนั้นราดน้ำราดหน้าลงไปพร้อมหมูนุ่ม จัดเสิร์ฟ