อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ส่วนผสมเบสซอสพาสต้ามะเขือเทศ Pasta Tomato sauce base
- 20 ซีซีออนโดลิว่า น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
- 30 กรัมกระเทียมจีนสับ
- 200 กรัมหอมหัวใหญ่สับ
- 100 กรัมซอสมะเขือเทศเข้มข้นรอซโซ่
- 200 กรัมรอซโซ่มะเขือเทศหั่นชิ้น
- 200 กรัมมะเขือเทศสับ
- 1 กรัมใบกระวานแห้ง
- 2 กรัมออริกาโนแห้ง
- 5 กรัมเกลือ
- 2 กรัมพริกไทยดำบดหยาบ
- 20 กรัมผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- 600 กรัมน้ำเปล่า
- ส่วนผสมเบสพาสต้าครีมซอส Pasta Cream sauce base
- 60 กรัมเนยจืด
- 40 กรัมแป้งอเนกประสงค์
- 1,000 กรัมครีมสด
- 400 กรัมนมสด
- 12 กรัมเกลือ
- 10 กรัมผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- ส่วนผสมพาสต้าซอสโบโลเนสเนื้อ Beef Bolognese Pasta
- 40 กรัมเนื้อวัวบด
- 160 กรัมเบสซอสพาสต้ามะเขือเทศ
- 2 กรัมพาร์เมซานชีส
- 1 กรัมพาสลีย์
- 120 กรัมลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ ต้มสุก
- ส่วนผสมพาสต้าซอสคาโบโนร่าเบคอน Cabonara Pasta with Bacon
- 120 กรัมเบสพาสต้าครีมซอส
- 30 กรัมเบคอน
- 120 กรัมลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ ต้มสุก
- 1 กรัมไข่แดง
- 1 กรัมพริกไทยดำบดหยาบ
- 2 กรัมพาร์เมซานชีส
- 1 กรัมพาสลีย์
- ส่วนผสมพาสต้าซอสเพสโต้เบคอน Pesta sauce Pasta with Bacon
- 120 กรัมเบสพาสต้าครีมซอส
- 30 กรัมเวียนเดอร์เพสโต้ซอส
- 30 กรัมเบคอน
- 120 กรัมลาโมลิซาน่าเพนเน่ลิเช่#18 ต้มสุก
- 1 กรัมพริกไทยดำบดหยาบ
- 2 กรัมพาร์เมซานชีส
- 1 กรัมใบโหระพา
- ส่วนผสมพาสต้าซอสทรัฟเฟิลเบคอน Truffle sauce Pasta with Bacon
- 120 กรัมเบสพาสต้าครีมซอส
- 30 กรัมเบคอน
- 20 กรัมเวียนเดอร์ซอสเห็ดทรัฟเฟิล
- 120 กรัมลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่#28 ต้มสุก
- 1 กรัมพริกไทยดำบดหยาบ
- 2 กรัมพาร์เมซานชีส
- 1 กรัมพาสลีย์
- ส่วนผสมพาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน Aglio Olio Pasta with Bacon
- 15 ซีซีออนโดลิว่า น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
- 15 กรัมกระเทียมจีนหั่นแว่น
- 1 กรัมพริกแดงแห้ง
- 40 กรัมเบคอน
- 120 กรัมลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้นี่ ต้มสุก
- 10 กรัมใบโหระพา
- 3 กรัมผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- 1 กรัมพริกไทยดำบดหยาบ
การเตรียมการ
วิธีทำเบสซอสพาสต้ามะเขือเทศ (Pasta Tomato sauce base) 40 นาที | ทำได้ 5 เสิร์ฟ
วิธีทำวิธีทำเบสพาสต้าครีมซอส (Pasta Cream sauce base) 15 นาที | ทำได้ 10 เสิร์ฟ
วิธีทำพาสต้าซอสโบโลเนสเนื้อ (Beef Bolognese Pasta) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
วิธีทำพาสต้าซอสคาโบโนร่าเบคอน (Cabonara Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
วิธีทำพาสต้าซอสเพสโต้เบคอน (Pesta sauce Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
วิธีทำพาสต้าซอสทรัฟเฟิลเบคอน (Truffle sauce Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
วิธีทำพาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน (Aglio Olio Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดกระเทียม หอมหัวใหญ่ให้พอสุก
- ใส่มะเขือเทศสับลงไป ผัดให้สุก
- ใส่รอซโซ่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นและรอซโซ่มะเขือเทศหั่นชิ้นลงไป
- ตามด้วยใบกระวาน ออริกาโน เกลือ พริกไทยดำและผงปลาแอนโชวี่ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่น้ำลงไป ต้มนาน 10 นาที
วิธีทำวิธีทำเบสพาสต้าครีมซอส (Pasta Cream sauce base) 15 นาที | ทำได้ 10 เสิร์ฟ
- ส่เนยและแป้งสาลีลงในกระ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ครีมสดและนมสดลงไป ต้มจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเนียน
- ปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
วิธีทำพาสต้าซอสโบโลเนสเนื้อ (Beef Bolognese Pasta) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- ใส่เบสซอสพาสต้ามะเขือเทศและเนื้อสัตว์ลงในกระทะ ผัดให้เนื้อสัตว์สุก
- ใส่เส้นพาสต้าต้มสุกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยพาเมซานชีสและตกแต่งด้วยพาสลีย์
วิธีทำพาสต้าซอสคาโบโนร่าเบคอน (Cabonara Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- 1. ผัดเบคอนในกระทะให้พอสุก
- ใส่เบสพาสต้าครีมซอสลงไป ผัดให้ร้อน
- ใส่เส้นพาสต้าต้มสุกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดงลงไป คนให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยดำ พาเมซานชีสและตกแต่งด้วยพาสลีย์
วิธีทำพาสต้าซอสเพสโต้เบคอน (Pesta sauce Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- ผัดเบคอนในกระทะให้พอสุก
- ใส่เบสพาสต้าครีมซอสและเพสโต้ซอสลงไป ผัดให้ร้อน
- ใส่เส้นพาสต้าต้มสุกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยดำ พาเมซานชีสและตกแต่งด้วยใบโหระพา
วิธีทำพาสต้าซอสทรัฟเฟิลเบคอน (Truffle sauce Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- ใส่เบสพาสต้าครีมซอสและทรัฟเฟิลซอสลงในกระทะ ผัดให้ร้อน
- ใส่เส้นพาสต้าต้มสุกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยพริกไทยดำ พาเมซานชีสและตกแต่งด้วยพาสลีย์
วิธีทำพาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน (Aglio Olio Pasta with Bacon) 5 นาที | ทำได้ 1 เสิร์ฟ
- ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ
- ใส่พริกแดงลงไปทอดให้พอหอม
- ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม
- ใส่เบคอนลงไปผัดให้พอสุก
- ใส่เส้นพาสต้าต้มสุกลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยผงปลาแอนโชวี่และพริกไทยดำ
- ใส่ใบโหระพาลงไปผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบโหระพา