ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
สปาเกตตีครีมต้มยำล็อปสเตอร์

สปาเกตตีครีมต้มยำล็อปสเตอร์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 60 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ขั้นตอนการเตรียมแคนาเดียนล็อบเตอร์
  1. ดึงก้ามทั้ง 2 แยกเอาไว้ แกะตรงส่วนหัวล็อบเตอร์พักไว้ก่อน แกะเนื้อตรงลำตัว โดยใช้กรรไกรตัด
  2. แกะมันและไข่ในหัวล็อบสเตอร์ออกมา เก็บหัวกุ้งเอาไว้ตกแต่ง
  3. ใช้สันมีดทุบก้ามให้พอแตก แล้วแกะเนื้อออกมา

ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ
  1. ใส่มันเสวยลงในอ่างผสม ตามด้วยเครื่องต้มยำพริกเผา น้ำตาลทราย ผงซุปไก่ วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน

ขั้นตอนการผัด
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผา พอเริ่มร้อนใส่เห็ดแชมปิญองกระป๋อง ตามด้วยเนื้อล็อบเตอร์ ผัดให้เข้ากัน
  2. ใส่เส้นสปาเกตตี้(ต้มสุก) ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแห้งทอด ใส่ซอสต้มยำมันกุ้งที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน
  3. ใส่ใบมะกรูด ซอย โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันละจัดใส่จาน
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป