อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | อาหารทะเล | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 70 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำ
- 20 กรัมปลาหมึกลอกหนังหั่นเป็นวง
- 60 กรัมกุ้งขาวไว้หาง ตราเอโร่
- 4 ชิ้นหอยแมงภู่นิวซีแลนด์
- 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์
- 5 กรัมกระเทียมสไลด์
- 40 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า
- 40 มิลลิลิตรไวน์ขาว
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นสเก็ตตี้หมึกดำ นาน 8 นาที
- ตั้งกระใส่น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ กระเทียมสลได์ ใส่ปลาหมึก กุ้งไว้หาง มะเขือเทศหั่นเต๋า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยผงปรุงรส รสไก่ พริกไทยดำบดหยาบ ใบโหระพาซอย ไวน์ขาว
- นำเส้นที่ต้มแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน เสร็จตักเสิร์ฟใส่จาน แต่งด้วยยอดใบโหรพา พร้อมเสิร์ฟ