ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
สเต็กจานยักษ์ เอาใจวัยรุ่น

สเต็กจานยักษ์ เอาใจวัยรุ่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำสปาเกตตี้ไส้กรอก/ประกอบร่างเบอร์เกอร์
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกแห้งและกระเทียมให้หอม ตามด้วยไส้กรอกไก่หั่นชิ้น
  2. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่
  3. ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดีจัดลงจานเสิร์ฟ
  4. ทาเนยลงบนเบอร์เกอร์ทั้งสองด้าน แล้วนำจี่ลงในกระทะให้เหลืองกรอบ
  5.  นำไก่หมักสไปซี่มาจี่ให้สุก
  6.  ขนมปังเบอร์ด้านล่างทามัสตาร์ด วางกรีนโอ๊คตามด้วยมะเขือเทศ
  7. ตามด้วยไส้เบอร์เกอร์ และวางชีสไว้ด้านบนสุด
  8.  ทาขนมปังเบอร์เกอร์ด้านบนด้วยเบอร์เกอร์ซอส แล้ววางประกบ เสียบด้วยไม้ จัดเสิร์ฟ

วิธีทำ อกไก่ สไปซี่ / บาร์บีคิว
  1.  หมักทุกอย่างเข้ากัน ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2.  นำมาปรุงสุกด้วยวิธีย่าง หรือปรุงสุกด้วยวิธี Slow Cooking ด้วยเครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 67 องศา เป็นเวลาอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

วิธีทำสเต็ก
  1.  นำอกไก่ที่หมักได้ที่แล้ว มาย่างบนกระทะให้สุก จัดเสิร์ฟ
  2.  นำปลามาซับน้ำให้แห้ง จากนั้นคลุกด้วยแป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง
  3.  นำปลาลงทอดในไฟกลาง จนปลาสุกและมีสีเหลืองทอง นำขึ้นจัดเสิร์ฟเคียงมะนาวหั่นซีก

วิธีทำสลัดและเฟรนช์ฟราย การจัดเสิร์ฟทั้งหมด
  1.  นำเฟรนช์ฟรายลงทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ
  2.  นำขึ้นมาคลุกเกลือและเนยละลายให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
  3.  วางกรีนโอ๊ต ฟริเซย์ลงบนจานที่ประกอบด้วยเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ สเต็ก และเฟรนช์ฟราย
  4.  จากนั้นวางแครอทขูดเส้น มะเขือเทศสีดาลงบนผัก โรยด้วยผักรวมแช่แข็งลวก
  5.  วางน้ำสลัดเคียงสลัด
  6.  จัดเสิร์ฟจานยักษ์เคียงซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซอสมายองเนส

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป