อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ขนมหวาน | อาหารทะเล | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ชิ้นปูนิ่มแช่แข็ง ตราเอโร่
- 200 กรัมปลากะพงแช่แข็ง ตราเอโร่
- 40 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 1 ลูกหัวหอมใหญ่หั่นเต๋า
- 1 ถ้วยเฟนเนลหั่น
- 2 ชิ้นกระเทียมสับ
- 350 มิลลิลิตรมะเขือเทศบดกระป๋อง
- 600 มิลลิลิตรน้ำสต็อกไก่ จากผงปรุงรสไก่ ตราเอโร่
- 2 ใบใบกระวาน
- 30 กรัมใบพาสลีย์สับ
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำพริกเผา ตราเอโร่
การเตรียมการ
- นำหัวหอมใหญ่มาหั่นเต๋า นำปลากะพงมาหั่นเต๋าใหญ่ ปูนิ่มหั่น 4 ชิ้น ต่อ 1 ตัว
- การทำซุป ตั้งหม้อใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าผัดประมาณ 1 นาที ใส่เฟนเนลหั่นลงไป ใส่เกลือพริกไทยนิดหน่อย
- ผัดให้ผักเริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศบดกระป๋องลงไป ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ตามด้วยผงปรุงรสไก่ ใบกระวาน ต้มให้เดือด
- ใส่ปูนิ่มลงไป กุ้ง หอยแมลงภู่นึ่ง ต้มให้ได้ที่ ใส่เนื้อปลาลงไป รอประมาณ 1 นาที ใส่พาสลีย์สับและน้ำพริกเผาลงไป
- จัดลงถ้วยพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับขนมปังกระเทียม