อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ซุป / แกง / ต้มจืด | หมู | 30 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 10 กรัมผงฟู
- 30 กรัมน้ำแข็ง 3 ก้อน
- 30 กรัมผงปรุงรสหมูฟ้าไทย
- 60 กรัมแผ่นเกี๊ยว (12 แผ่น)
- 120 กรัมหมูเด้ง
- 1000 มลน้ำมันปาล์ม
- 70 กรัมน้ำจิ้มไก่
- 10 กรัมผัดกาดหอม
- 4 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง
- 2 กรัมผักชี
- 120 กรัมหมูเด้ง
- 10 กรัมน้ำมันงา
- 20 กรัมกระเทียมเจียว
- 40 มลซอสจิ๊กโฉว่
- 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง
- 10 กรัมต้นหอมซอย
- 4 กรัมผักชี
- 60 กรัมแผ่นเกี๊ยว (12 แผ่น)
การเตรียมการ
- นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้า และนวดให้เข้ากันจนเหนียว
- นำไปพักในตู้แช่เย็นประมาณ 30 นาที
- นำหมูเด้งห่อด้วยแป้งเกี๊ยวให้เป็นรูปทรงสวยงาม
- นำไปทอดไฟอ่อนจนสุก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่
- นำไปลวกจนสุก คลุกเกี๊ยวที่ลวกสุกแล้วด้วยน้ำมันงา ตักใส่จาน โรยหน้าด้วย พริกชี้ฟ้าแดงสับ ต้นหอม กระเทียมเจียว แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว