อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า
|
กุ้ง | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมเอโร่ วุ้นเส้นถั่วเขียว
- 30 กรัมเอโร่ ซอสอบวุ้นเส้น
- 150 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 1 กรัมพริกไทยดำเม็ด
- 50 กรัมเอโร่ เบคอน
- 10 กรัมขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว
- 10 กรัมต้นหอมหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว
- 5 กรัมรากผักชี
การเตรียมการ
- ตัดแต่งหัวกุ้ง ผ่าหลังกุ้ง ล้างทำความสะอาด
- ผสม Aro ซอสอบวุ้นเว้นกับน้ำสะอาดให้เข้ากัน จากนั้นนำวุ้นเส้นลงไปแช่
- วางเบค่อนหั่นชิ้นลงในหม้ออบ ตามด้วยรากผักชีและพริกไทย จากนั้นใส่วุ้นเส้นและน้ำอบวุ้นเส้นลงไป
- ปิดฝาอบไฟกลางประมาณ 3 นาที จากนั้นนำกุ้งเรียงลงไป ปิดฝานึ่งต่ออีก 3 นาที
- เมื่อทุกอย่างสุกดี ปิดไฟ เปิดฝาใส่ขึ้นฉ่ายและต้นหอมหั่นท่อนลงไป แล้วปิดฝาอบต่ออีก 1 นาที จากนั้นจัดเสิร์ฟเคียงน้ำจิ้มซีฟู้ด