อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | ข้าวและแป้ง | เนื้อวัว | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 แผ่นแป้งตอร์ติญ่า
- 350 กรัมเนื้อวัวบด
- 50 กรัมหอมแดงสับ
- 60 กรัมกระเทียมสับ
- 100 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่
- 250 กรัมหัวกะทิ ตราเอโร่
- 15 กรัมพริกไทย
- 3 กรัมยี่หร่า
- 100 กรัมน้ำตาล
- 10 กรัมเกลือ
- 1 ฟองไข่ไก่
- 10 กรัมต้นหอม
- 20 กรัมกะหล่ำปลี
- 20 กรัมพริกหยวก
- 20 กรัมหอมหัวใหญ่
- 10 กรัมเนย
การเตรียมการ
- ผัดกระเทียม หอมแดงในน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่ จนเหลืองใส่เนื้อลงไปผัดต่อเติมหัวกะทิ ตราเอโร่
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล พริกไทย ยี่หร่า เกลือ ผัดให้เขากัน เคี่ยวให้น้ำขลุกขลิก
- ตอกไข่ใส่กะหล่ำปลี พริกหยวก หอมใหญ่ ต้นหอม เนื้อที่ผัดไว้คลุกให้เข้ากัน
- นำแป้งTortilla มานาบในกะทะจนเหลืองทอง ใส่ไส้ที่ผสมไว้ลงไป วางแป้งอีกแผ่นประกบกลับไปกลับมาจนข้างในสุก
- จัดเสิร์ฟพร้อมอาจาด