อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | ไก่ | 10 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะเนย
- 2 ช้อนโต๊ะซอสพริก ตรา aro
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู
- 1/2 ช้อนชาผงกระหรี่
- 1 แพ็คเกี๊ยวไก่รัสเซีย
- 50 กรัมครีมเปรี้ยว ตรา aro
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อใส่เนยลงไป ตามด้วยซอสพริก น้ำส้มสายชู และผงกระหรี่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือเล็กน้อย ตามด้วยเกี๊ยวไก่ลงไป ต้มนานประมาณ 5-6 นาที ปิดไฟตักขึ้นพักไว้
- ราดด้วยตัวซอสบนเกี๊ยว โรยหน้าด้วยผักชี
- พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับครีมเปรี้ยว